Séc-Slovakia

Bắt đồng đảng của mafia Italia tại CH Séc

Cập nhật lúc 18-12-2009 10:24:42 (GMT+1)

 

Theo kênh truyền hình Nova hôm 10/12/2009, thì cảnh sát Praha vừa bắt năm đồng lõa của băng mafia Italia 'Ndrangheta. Người phát ngôn Cục bài trừ các tổ chức tội phạm Pavel Hanták cho hay, là số này gồm một người Italia và bốn công dân Séc. Việc bắt bớ này là theo đề nghị của các đồng nghiệp Italia từ cơ quan đặc nhiệm chống mafia.


Kênh Nova cho biết thêm, là cảnh sát Italia đã lần ra dấu vết bằng biện pháp nghe lén điện thoại và cài người vào tổ chức tội phạm. Ba công dân Séc đã bị dẫn độ sang Italia và đối tượng còn lại, là đồng sở hữu một công ty vận tải hàng hóa ở Praha tạm thời chưa được quyết định và đã tạm tha. Liên quan tới vụ này, cảnh sát Italia đã bắt 7 người trên lãnh thổ nước mình. Vẫn theo kênh Nova, thì 'Ndrangheta thao túng hoạt động tại hải cảng Gioia Tauro, nơi tổ chức các hoạt động liên quan đến hàng lậu nhập từ châu Á(Việt Nam và Trung Quốc), và một phần số hàng hóa này cũng được đưa tới Praha. “Có thể khẳng định, rằng đó là hàng giả các nhãn hiệu bản quyền,“ Pavel Hanták nói.

 Theo cơ quan an ninh Italia, thì băng 'Ndrangheta cùng các nhóm mafia khác hoạt động trên địa bàn miền cực nam Italia này hầu như thống lĩnh thị trường ma túy chợ đen ở châu Âu. Bọn chúng làm ăn chủ yếu với cocain từ Brasil và Columbia. Cuối tháng 11 năm ngóai, cảnh sát Italia đã tấn công tổ chức tội phạm 'Ndrangheta, bắt 37 thành viên và tịch thu số tài sản trị giá tới 40 triệu euro.

 Trong các phi vụ làm ăn của băng đảng mafia Italia này khi mở rộng phạm vi “kinh doanh“ sang hàng giả, hồ sơ điều tra của cảnh sát CH Séc và Italia cũng nhắc đến tên của một số người Việt Nam.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo