Séc-Slovakia

Bí thư tổng thống Séc coi thảm họa dầu loang là một trò lừa đảo!

Cập nhật lúc 24-08-2010 16:04:02 (GMT+1)

 

Theo Ladislav Jakl, bí thư của tổng thống CH Séc Václav Klaus thì thảm họa dầu loang tại vịnh Mexico và đại dịch cúm lợn trong năm vừa qua chỉ đơn thuần là một trò diễn kịch. “Đó là những quả bong bóng dư luận bị thổi phồng.”


“ ‘Vết dầu loang tại vịnh Mexico đang phân hủy nhanh hơn dự kiến’. Vậy là một quả bong bóng nữa của năm 2010 lại đang chuẩn bị vỡ. Chúng ta hãy chuẩn bị đón chờ một quả bong bóng mới,” ông Ladislav Jakl viết trong trang blog cá nhân của mình.

“Hàng trăm cơ quan truyền thông đã phải mất công sục xạo khu vực này suốt 3 tuần liền chỉ để tìm ra cho được một con chim bị dính vết dầu trên người, và cảnh tượng này ngay sau đó đã được phát đi khắp thế giới. Họ bắt đầu nói về những thiệt hại lên
tới hàng triệu, hàng tỉ, hàng chục tỉ…,” ông Jakl viết.


Theo bí thư của tổng thống CH Séc thì những con số động vật bị chết trong thảm họa này là hoàn toàn không đáng tin cậy, đồng thời Jakl còn buộc tội các nhà hoạt động môi trường và cơ quan truyền thông đã cố tình “tạo ra một màn kịch”.

“Dầu mỏ là một sản phẩm của tự nhiên đã xuất hiện trên Trái Đất trước cả loài người, và sẽ còn tiếp tục tồn tại cả sau đó. Không ai dám chắc rằng dầu mỏ có nguồn gốc hữu cơ hay vô cơ. Cũng không ai biết liệu dầu mỏ có tiếp tục được tạo ra hay không ở trong vỏ Trái Đất, theo những kết quả nghiên
cứu mới nhất thì điều này là hoàn toàn có thể.

Việc dầu mỏ bị tràn ra môi trường xung quanh là chuyện rất bình thường. Ở nhiều nơi dưới đáy biển cũng như trên cạn, dầu mỏ vẫn thường tràn ra. Đó là chưa kể tới lượng dầu khổng lồ phun ra trong những chấn động địa chất, động đất và núi lửa dưới đáy biển.”

Theo Jakl thì thảm họa dầu loang tại vịnh Mexico chỉ là một trò lừa đảo nhằm rút tiền từ túi của những người nhẹ dạ cả tin trên khắp thế giới mà thôi.

Theo Vietmedia

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo