Séc-Slovakia

Bộ Nội vụ Slovakia cải chính những tin trên truyền thông liên quan tới vụ Trịnh Xuân Thanh

Cập nhật lúc 10-08-2018 15:19:20 (GMT+1)
Cựu Bộ trưởng Nội vụ Slovakia Robert Kaliňák kiểm tra nói dối

 

Trước sức ép ngày càng dữ dội từ mọi ngả, mới đây cựu bộ trưởng Nội vụ Slovakia Robert  Kaliňák đã tình nguyện tham gia kiểm nghiệm của máy phát hiện nói dối. Kết quả là khả dĩ cho Robert Kaliňák nhưng máy cũng phát hiện thấy cựu bộ trưởng Nội vụ “rất run” trước vụ việc mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh.


“Với tất cả các câu hỏi (liên quan tới nghi vấn hợp tác với vụ bắt cóc) câu trả lời là “không” và máy đánh giá các câu trả lời là chính xác,” nhật báo Sme.sk viết. Báo Denník N lưu ý, là máy phát hiện nói dối do Nga sản xuất.

Vụ cựu quan chức cao cấp Việt Nam Trịnh Xuân Thanh đào tẩu sang Đức và bị mật vụ Việt Nam sang tận nơi bắt cóc như đã biết đã trở thành skandal tầm cỡ quốc tế. Thời gian gần đây liên tục được nhật báo uy tín Frankfurter Allgemeine Zeitung ở Đức đưa thêm những tình tiết mới khẳng định chính quyền Slovakia và nhất là nghị sĩ Robert Kaliňák dạo đó trong cương vị bộ trưởng Nội vụ có dính líu. Nhật báo Slovakia Denník N cũng cập nhật kịp thời trong hợp tác với Frankfurter Allgemeine Zeitung.

“Trong nhiều năm qua đúng là tôi đã quen với các loại bài viết bịa đặt và bóp méo, nhưng đây là vô cùng bẩn thỉu. Những điều bịa đặt nhằm bôi nhọ Slovakia, đẩy nó vào những chuyện không hề dính líu,” cựu bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák tuyên bố.

Bộ Nội vụ Slovakia trên trang website chính thức của mình tổng kết những chi tiết bịa đặt xuất hiện trong các bài viết trên tờ Denník N về vụ bắt cóc công dân Việt Nam từ Đức và đưa về Việt Nam qua lãnh thổ Slovakia. Lần lượt theo thứ tự 10 điểm:

 • Không hề có chuyện đại diện phía Việt Nam đến gặp và yêu cầu chỉ huy đoàn xe cảnh sát hộ tống Jánom H., để cho thêm một chiếc xe mang biển số CH Séc, mà trên đó chắc là có chở Trịnh Xuân Thanh, vào trong đội hình.
 • Không có chuyện phải chờ bất cứ chiếc xe thùng nào, mà theo tờ  Denník N vì nó hành trình khởi động chậm trễ.
 • Vụ trưởng Lễ nghi bộ Nội vụ Radovan Čulák không bao giờ ra lệnh cho bất kỳ ai, để “chuyển” bất cứ người nào từ xe mang biển số Séc sang xe cảnh sát.
 • Câu nói “Kali (ám chỉ Robert Kaliňák) có biết chuyện đó, đấy là vì quyền lợi quốc gia” và cả những câu tương tự chưa bao giờ được ai thốt ra ở đó.
 • Vụ trưởng Radovan Čulák không bao giờ nói với ai câu, là người Việt ấy say mèm và ngã từ cầu thang.
 • Chúng tôi không hề biết đến chi tiết, là mật vụ Việt Nam lọt vào xe thùng nào đó cùng đối tượng tên Thanh và thậm chí giữ để cho người đó khỏi ngã.
 • Đoàn xe chỉ có xe của bộ Nội vụ và được hộ tống bởi những xe có phù hiệu cảnh sát. Không có bất kỳ chiếc xe biển số Séc nào trong đội hình. (Nhưng trên thực tế không có tờ báo nào kể cả Denník N viết, rằng trong đoàn có xe biển số CH Séc). Theo các nhân viên bộ Nội vụ Slovakia, trong thành phần đoàn không có cả xe máy hộ tống. Xe máy có trong đoàn hộ tống phái đoàn Việt Nam, nhưng vào tháng Ba 2017 chứ không phải vào tháng Bẩy 2017, thời điểm mà theo báo chí xảy ra vụ bắt cóc.
 • Vụ trưởng Radovan Čulák ở lại khách sạn chính phủ Bôrik, chứ không theo đoàn cũng như không có mặt ở sân bay khi chuyên cơ cất cánh.
 • Vệ sĩ Ladislav O. mà theo báo chí giám sát chuyến bay, không hề có mặt trên máy bay. Trong suốt thời gian đó làm nhiệm vụ và bảo vệ bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák.
 • Trong quá khứ bộ Nội vụ đã từng cho quan chức quốc gia khác mượn chuyên cơ chính phủ.
David Nguyen- tvnoniny.sk
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #4 GIA CÁT DỰ: BIET TUOT

  16-08-2018 12:39

  Slovakia trục xuất đại sứ Việt Nam - Đồng chí Dương Trọng Minh nếu vụ bắt cóc được xác nhận ! ! !

  Dobry đen! Khanh Pham: Oh chúc mừng bạn đã theo nghiệp bố.
  Nguyen Minh Hai: Ngài đại sứ đẹp rai quá. Khi nào về alo bia hơi nhé
 • #3 Đại sứ Việt Nam : Đại sứ Việt Nam

  15-08-2018 10:18

  Chỉ tội nghiệp cho mấy cháu con những người VN tại SK đuợc tuyển chọn về làm trong sứ quán SK ở HN BỊ TRIỆU HỒI về SK va Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam tại Slovakia. Haha!
 • #2 BIET TUOT: GIA CÁT DỰ

  15-08-2018 10:05

  Thông tin vừa được phát đi trên Radio Slovakia hôm nay 9.8.2018: „ ông Lê Hồng Quang, cựu cố vấn Thủ tướng Slovakia Robert Fico, cựu đại biện lâm thời Slovakia tại Hà Nội đã mất tích“.
  Hôm thứ 6 vừa qua, những người ở gần nhà ông Lê Hồng Quang tại thủ đô Bratislava cho biết „ Cảnh sát Slovakia đến bấm chuông tìm ông ta, nhưng không thấy nên họ phải leo rào vào nhà“ và „ ông Quang đã trốn sang Thái Lan vào cuối tuần trước “.Lê Hồng Quang là nhân chứng rất quan trọng trong việc móc nối cho Tô Lâm mượn máy bay của Chính phủ Slovakia để bắt cóc TXT, đưa từ Bratislava sang Moscow hôm 26/7/2017. se bi thu tieu boi Tô Lâm nebo bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák ! Dobre mu tak !
 • #1 Điều Tra: Lê Hồng Quang tham tiền quá

  12-08-2018 06:26

  Lê Hồng Quang làm mật vụ cho phía VN và tham danh , tham tiền, vụ này môi giới đánh quả đc vài triệu Đô nên qua Thái sống trọn đời rồi cần gì nữa,
  Chỉ tội nghiệp cho mấy cháu con những người VN tại SK đuợc tuyển chọn về làm trong sứ quán SK ở HN BỊ TRIỆU HỒI về SK và bị nhà nc Slovakia thu hồi lại HC ngóại giao coi như chấm dứt sự nghiệp và ước mơ theo nghành ngoại giao của mình.
  Nghành ngoại giao Sk nên lấy đây làm bài học sâu sắc cho sự tuyền chọn nhân sự sau này,
  Chúng ta lên án hành vị của Ông Quang , đã làm tổn hại đến danh dự của cộng đồng người VN đang sống tại Sk nói riêng và châu âu nói chung .

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo