Séc-Slovakia

Bộ trưởng Nội vụ Séc chế nhạo Tổng thống

Cập nhật lúc 28-09-2017 16:02:15 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 26 tháng Chín bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Séc Milan Chovanec đã tới Lâu đài Praha để hội kiến với tổng thống Miloš Zeman. Vì nhân dịp sinh nhật tổng thống, nên bộ trưởng Nội vụ đã mang theo bánh sinh nhật để chúc mừng. Chỉ có điều mang tính mỉa mai.


Mối quan hệ hữu hảo trên mức bình thường giữa tổng thống Miloš Zeman với tỉ phú thủ lĩnh phong trào ANO Andrej Babiš thì ai cũng rõ. Liên quan tới việc cảnh sát đề nghị truy tố Andrej Babiš vì vụ Tổ Cò với nghi vấn lừa đảo tài trợ châu Âu, tổng thống Miloš Zeman luôn đứng về phía Andrej Babiš, thậm chí phụ họa với lý sự của Andrej Babiš, rằng cảnh sát hành động có chủ đích nhằm làm cho đảng trưởng ANO mất uy tín trước bầu cử.

Khi mời Milan Chovanec vào hội kiến, Miloš Zeman cũng úp mở là muốn nói chuyện với bộ trưởng Nội vụ cả về vụ Tổ Cò. Ngay lập tức Milan Chovanec đã tuyên bố, là không có gì để mổ sẻ với Miloš Zeman về những vụ việc đang điều tra kể cả khi mình là bộ trưởng Nội vụ. “Mọi thông tin tôi có được cũng chỉ tương tự như những gì mà ngài tổng thống đã biết qua truyền thông,” bộ trưởng Nội vụ nói.

“Tôi đã mang cho ngài tổng thống món quà sinh nhật- là chiếc bánh đặc biệt mang hình tổ cò,” Milan Chovanec thông báo với các phóng viên sau hơn hai giờ hội đàm cùng Miloš Zeman. “Thế là hôm nay chúng tôi cũng đã cùng tổng thống trò chuyện cả về “tổ cò”,” bộ trưởng Nội vụ sau đó viết trên tài khoản mạng xã hội Twitter của mình kèm biểu tượng mặt cười ranh mãnh.

David Nguyen - iRozhlas, Echo24
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo