Séc-Slovakia

Bộ trưởng Nội vụ Séc lên án hành động của cảnh sát

Cập nhật lúc 08-10-2017 14:11:24 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 21 tháng Chín trên hành trình từ trung tâm thành phố Plzeň đi về hướng Lochotín, tài xế ngoài 50 tuổi tên là Josef khi điều khiển chiếc xe thùng vì bất bình với kiểu phóng nhanh vượt ẩu của một chiếc Mercedes đời E nên đã nháy đèn nhắc nhở. Thế nhưng đó lại là xe của cảnh sát mật…


Hai nhân viên cảnh sát mặc thường phục ngồi trên xe Mercedes đã nổi nóng bật đèn hiệu ưu tiên và đuổi theo chặn xe của ông Josef. “Thân chủ cua tôi hoảng  sợ và muốn xem thẻ, nhưng thay vào đó cảnh sát mặc thường phục đeo kính đen ra khỏi xe với khẩu súng ngắn trong tay,” luật sư Ronald Němec mô tả diễn biến. Hai nhân viên cảnh sát đã đánh vào mặt ông Josef trong khi tiếp tục chĩa súng. “Cuối cùng sau khi bị cương quyết đòi xem đã chìa thẻ và bỏ đi,” luật sư kể tiếp và cho biết, là khi tới đồn cảnh sát báo cáo sự việc thừ được khuyên bỏ qua vì đó là sĩ quan cảnh sát mật cao cấp. Vì ông Josef bị suy sụp tinh thần qua vụ việc này, nên luật sư Ronald Němec đã đệ đơn tố cáo tội phạm. Sự việc đang được Tổng Thanh tra các lực lượng an ninh điều tra.

Sở cảnh sát Tỉnh Plzeň đã điều tra sự việc và chính thức xin lỗi. Giám đốc cảnh sát Plzeň Pavel Krákora cho biết tạm thời sẽ có biện pháp kỷ luật nội bộ. “Sai phạm này là rất hiếm hoi và hiện nay đã áp dụng những biện pháp để những hành động tương tự không xảy ra trong tương lai. Vì hành động nói trên chúng tôi xin lỗi ngài,” thư xin lỗi của cảnh sát viết cho ông Josef. Sở cảnh sát Plzeň cũng ra thông cáo báo chí: “Bộ chỉ huy cảnh sát Tỉnh không đồng tình với những hành vi như vậy và sẽ không tha thứ cho bất cứ cảnh sát viên nào thuộc tỉnh của mình.” Pavel Krákora đồng thời bổ xung, là những gì công bố mới chỉ là một phía. “Tạm thời cho tới khi xử lý xong chúng tôi chưa thể công bố toàn bộ diễn biến,” thông cáo viết.

Camera hành trình trên xe của ông Josef đã phát tán nhanh chóng trên internet. Trên trang website của bộ Nội vụ, bộ trưởng Milan Chovanec yêu cầu cần phải điều tra nghiêm túc sự việc này: “Hành động của cảnh sát đối với tài xế ở tỉnh Plzeň là không thể chấp nhận và cần phải điều tra kỹ. Sau đó cảnh sát phải công bố kết quả điều tra cho nhân dân biết.”

“Vẫn còn câu hỏi, là liệu đoạn băng trên truyền thông có trọn vẹn và thể hiện toàn bộ bối cảnh sự việc hay chưa, nhưng tạm thời qua những gì đã thấy, thì cảnh sát không được phép hành động như vậy,” bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh.

Theo một số nguồn tin, thì hai cảnh sát mặc thường phục là đội trưởng và đội phó lực lượng cơ động phản ứng nhanh của cảnh sát Tỉnh Plzeň.

David Nguyen - Blesk, mvcr
 ©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 Ký danh: Tiêu đề

    08-10-2017 22:39

    Tình hình từ bệnh ĐAO và do não không kiểm soát được nên chuyển sang bệnh TÂM THẦN rồi .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo