Séc-Slovakia

Séc: Bộ trưởng Tài chính bị cáo buộc vẽ ra ngoại lệ để có lợi cho mình

Cập nhật lúc 19-09-2016 11:26:37 (GMT+1)
Bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš. Ảnh: Daniela Černá

 

Chính phủ, hay đúng hơn là bộ Tài chính của Andrej Babiš đã qui định một số ngoại lệ đối với hệ thống quản lý doanh thu trực tuyến (EET). Nhiều chủ nhà hàng hết sức bất bình và theo báo điện tử Echo24.cz, thì ngoại lệ này có tạo điều kiện thuận lợi cho Andrej Babiš hay cụ thể là hoạt động kinh doanh của ông ta.


“Ngoại lệ với EET, trong đó có những người kinh doanh bằng quầy không cố định, liên quan tới cả mạng bán đồ ăn nhanh Parky‘s. Mạng lưới này thuộc công ty Kostelecké uzeniny, nằm trong tập đoàn Agrofert của bộ trưởng Tài chính Andrej Babiš (ANO),” Echo24.cz viết.

Dĩ nhiên Agrofert lập tức phản đối kết luận này. “Xin lỗi, nếu ai có nghĩ, rằng tập đoàn của chúng tôi với doanh thu trên 200 tỉ korun, coi là cái gì đó lợi thế hay thiên vị khi vài ba quầy bán bánh mì sừng bò nhồi xúc xích không nằm trong nhóm thực hiện nghĩa vụ EET đầu tiên, thì quả là đã nhầm to,” phát ngôn viên tập đoàn Agrofert Karel Hazelka tuyên bố nhưng đồng thời từ chối cung cấp cụ thể có bao nhiêu quầy như vậy với lí do bí mật kinh doanh.

Một bộ phận người kinh doanh hoan nghênh EET, vì tin rằng nó sẽ góp phần bình đẳng hóa môi trường kinh doanh. Thế nhưng mỗi ngoại lệ đều làm cho việc công bằng hóa xa thêm đôi chút. Nhất là giới kinh doanh nhà hàng, mà sẽ phải thực hiện nghĩa vụ ngay trong đợt đầu tiên từ 01 tháng Mười hai bất bình nhiều nhất về ngoại lệ giành cho nhóm bán quầy không cố định. Lí do? Các giải thích khó hiểu của chính phủ, rằng không phải bất cứ thứ đồ ăn nào bán ra đều coi là đồ ăn! Theo cách diễn giải trong hướng dẫn của bộ Tài chính, đồ ăn mang đi được coi là cung cấp hàng hóa và được ngoại lệ so với đồ ăn mà thực khách dùng ngay tại chỗ.

David Nguyen lược dịch theo Echo24, parlamentnilisty
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

  • #1 honda nguyen: bí mật kinh doanh

    19-09-2016 15:38

    thực hiện eet , có vi phạm luật bí mật kinh doanh không .khi người kinh doanh mỗi lần giao dịch với người khách hàng đều phải thông qua sở tài chính thì mới cấp dươc hoá dơn cho người tiêu dùng, tức là khách hàng ...thưa ông andrej ba bị .
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo