Séc-Slovakia

Bộ trưởng Y tế Séc: Nếu tình hình không cải thiện, sẽ áp đặt biện pháp phòng ngừa toàn quốc

Cập nhật lúc 22-07-2020 21:59:23 (GMT+1)
Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch và thủ tướng Andrej Babiš. Foto: ČTK

 

Buổi tối ngày 22/07/2020 thủ tướng Andrej Babiš đã có cuộc hội đàm khẩn cấp với bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch về tình hình diễn biến dịch corona virus những ngày qua trở nên phức tạp. Ngay sau cuộc họp, bộ trưởng Y tế cho biết trong một hai ngày tới sẽ cân nhắc áp dụng biện pháp trên toàn quốc phòng chống lây lan dịch.


Tạm thời, bộ trưởng Y tế vì không muốn gây tranh luận vô ích nên chưa tiết lộ các biện pháp cụ thể nhưng đồng thời chia sẻ, chắc chắn sẽ không phải là những biện pháp cực đoan như đóng cửa toàn bộ nhà máy hay khu vực kinh tế. Nhưng Adam Vojtěch không loại trừ khả năng ví dụ nghĩa vụ đeo khẩu trang che mũi miệng trong không gian khép kín hay hạn chế các sự kiện tập trung đông người. „Tình hình diễn biến dịch bệnh không thể nói là tốt. Các con số cao lên. Cho thấy là những sự kiện trong nhà, nơi tập trung đông người, mang nguy cơ cao nhất,“ Adam Vojtěch cho biết đồng thời tuyên bố, rằng nếu tiếp tục diễn ra tình trạng số ca nhiễm từng ngày gia tăng, bộ Y tế sẽ áp dụng lại các biện pháp trên diện rộng.

„Tôi muốn để thời gian đến thứ Sáu, xem tình hình tiến triển ra sao, liệu có duy trì nguyên trạng hay giảm các ca mới. Nếu trái lại, chúng tôi sẽ phải thực hiện biện pháp nào đó, trong phạm vi thẩm quyền bộ Y tế,“ bộ trưởng Adam Vojtěch nói với giới báo chí.

Theo bộ trưởng Y tế, thì người dân nên tránh các sự kiện đông người trong không gian nhỏ và nói đến trường hợp gần 70 người bị lây virus corona tại hộp đêm Techtle mechtle ở Praha, mà trong đó có nhiều vận động viên thể thao, cầu thủ các đội bóng đá nổi tiếng.

David Nguyen- Novinky, ČTK

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo