Séc-Slovakia

Bóng đèn dây tóc sẽ thôi bán tại Séc từ tháng 9

Cập nhật lúc 12-06-2009 10:03:22 (GMT+1)
Bóng đèn dây tóc - ảnh minh họa

 

Từ tháng 9 năm nay, bóng đèn cổ điện loại có dây tóc sẽ biến mất dần khỏi các cửa hàng Séc. Đầu tiên là những bóng đèn trên 100 watt bị cấm bán, và trong vòng 3 năm thì tất cả các loại bóng đèn dây tóc tại EU đều phải được thay thế bằng những loại bóng đèn tiết kiệm hơn. Đây là biện pháp của EU nhằm giảm tiêu thụ điện và hạn chế lượng khí gây hiệu ứng nhà kính bị thải ra.


“Từ ngày 1/9 các nhà sản xuất, phân phối và các doanh nghiệp không được đưa ra thị trường những bóng đèn dây tóc trên 100 watt và tất cả các loại bóng đèn không trong suốt khác,” ông Matyáš Vitík ở Bộ Công thương nói với phóng viên nhật báo Právo.

Theo kế hoạch của EU thì các loại bóng đèn dây tóc công suất thấp hơn cũng sẽ bị cấm dần và đến ngày 1/9/2012 sẽ không còn có trên thị trường những bóng đèn dây tóc công suất trên 25 watt nữa.

Cơ quan kiểm tra việc tuân thủ luật mới sẽ là Thanh tra thương mại. Khi được hỏi liệu các cửa hàng có được phép bán nốt hàng tồn kho hay không, ông Vitík trả lời: “Không được. Điều này cũng giống như khi họ bán hoa quả đã bị thối vậy. Đơn giản là tại thời điểm đó sản phẩm không còn đạt tiêu chuẩn để có thể đưa ra thị trường.”

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo