Séc-Slovakia

Brno thuê nhân viên an ninh để canh chừng người Rôm

Cập nhật lúc 05-06-2010 19:38:25 (GMT+1)

 

Một đội an ninh đặc biệt sẽ được thành lập nhằm bảo vệ tình hình trật tự trị an tại khu vực Brno-server trong mùa Hè năm nay; khu vực này được biết đên như một trong những nơi tập trung người vô gia cư và người Rôm đông nhất cả nước.


Đội an ninh này sẽ được nhận kinh phí từ ủy ban thành phố. Trước đây cũng đã từng có 2 đội an ninh được thành lập tại khu vực này. Bản hợp đồng giữa một văn phòng an ninh và ủy ban thành phố sẽ được ký kết trong khoảng thời gian từ 15/5 tới 30/9. Mỗi ngày kinh phí cho việc hoạt động đội an ninh này là 3.300 korun.

Theo bà Lucie Šustková thì đội an ninh sẽ tập trung tại những điểm nóng nhất về an ninh trật tự trong vùng. Người dân trong vùng sẽ có thể nhận ra các nhân viên an ninh dựa theo bộ đồng phục của họ. Một nhóm hai nhân viên an ninh sẽ được trang bị ô-tô công vụ và cả chó nghiệp vụ. Trong qua khứ, các nhân viên an ninh từng tỏ rõ tác dụng của mình khi một nhóm thanh niên đang tập trung tại công viên và tìm cách đập phá tất cả mọi thứ xung quanh.

“Sự có mặt của nhóm tuần tra đã khiến cho những kẻ này phải nghĩ lại về ý định phá hoại của mình,” bà Šustková cho biết.

Theo VX

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo