Séc-Slovakia

Canada cấp cho người Séc 2.503 thị thực một tháng

Cập nhật lúc 28-08-2009 00:00:00 (GMT+1)
Lãnh sự quán Canada tại Viên, Áo

 

Trong tháng đầu tiên kể từ khi đặt ra chế độ thị thực đối với Séc, Canada đã cấp cho các công dân Séc 2.503 thị thực và chỉ bác có 3 đơn. Đại sứ quán Canada tại Séc đã cho biết như vậy.


Thị thực nhập cảnh vào Canada chỉ được cấp tại cơ quan đại diện ở Viên. Vì thế người Séc muốn xin thị thực thì phải chạy sang Áo. Tuy nhiên cũng có thể thả đơn xin vào hòm thư của Đại sứ quán Canada tại Praha. Như vậy thì tuy tiết kiệm được chi phí cho chuyến đi sang Áo nhưng phải chờ 12 ngày. Sau đó người đệ đơn có thể lại lên Đại sứ quán tại Praha để nhận thị thực. Nếu chạy sang Áo để xin thì thường được cấp thị thực ngay trong ngày.

Canada cũng mới tăng lệ phí thị thực từ 45 lên 50 euro với lý do tỉ giá có thay đổi. Các hãng du lịch phàn nàn vì tăng lệ phí mà không báo trước. Theo đại sứ quán Canada thì khi thay đổi lệ phí đều có thời kỳ quá độ 2 tuần, khi người xin thị thực vẫn có thể trả mức lệ phí cũ.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo