Séc-Slovakia

Các cơ quan an ninh CH Séc đã tìm thấy gì trong ngôi nhà người Việt ở tại Šlapanice?

Cập nhật lúc 20-08-2010 16:58:47 (GMT+1)

 

Buổi tối ngày 19/08/2010, hải quan, cảnh sát và cả cứu hoả đã dồn dập tới ngôi nhà trên phố Těsnohlíkova tại thị trấn Šlapanice, các thành phố Brno gần chục cây số về phía đông nam. Một trong số những người Việt Nam sống trong ngôi nhà này bị bắt đưa đi. Hải quan tuyên bố lấp lửng, rằng tới tuần sau mới thông báo cụ thể về vụ này, và sẽ là điều đáng chú ý.


Đầu tiên, chỉ có hải quan xuất hiện, nhưng sau đó cảnh sát ngoại kiều và cứu hoả cũng được điều động tới. Một người đàn ông Việt Nam đã bị đưa đi ngay lập tức, nghe nói đối tượng từng bị cấm cư trú.

  1.  Hải quan đã tiến hành lục soát ngôi nhà này gần cả đêm, và chắc là tìm thấy những gì họ muốn, song tạm thời vẫn giữ bí mật.   “Đây là nằm trong chiến dịch quan trọng, nhưng vẫn đang còn tiếp diễn. Vì chuyên án vẫn đang dang dở, nên vào thời điểm này chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết,“ người phát ngôn cảnh sát ngoại kiều Lucie Havlíčková nói với phóng viên báo chí.

 Theo một số người láng giềng, thì người Việt tới ở tại ngôi nhà này cách đây vài ba năm, nhưng không thấy có biểu hiện gì bất thường. “Nói chung, đó là những người láng giềng lịch sự. Tôi không thấy họ mang vác hay vận chuyển thứ gì,“ bà Květoslava Pavlíková, một trong những người hàng xóm chứng kiến sự việc nói.

Nguyen Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo