Các công ty phải làm việc với công sở qua hòm dữ liệu điện tử

Cập nhật lúc 11-11-2009 10:00:56 (GMT+1)
Hòm dữ liệu điện tử sẽ thay thế cho thư gửi bưu điện

 

Bắt đầu từ chủ nhật vừa rồi, tất cả các ủy ban, công sở và các công ty có ghi tên trong danh bạ thương mại sẽ phải sử dụng hòm dữ liệu điện tử (datová schránka) để nhận và gửi thư tín. Hệ thống này sẽ thay thế cho việc gửi thư giấy qua bưu điện giữa các công ty và công sở. Các cá nhân cũng có thể lập hòm thư này nhưng không bắt buộc.


Theo các số liệu có được trên mạng thì số hòm thư đã được kích hoạt tính đến cuối tuần trước là khoảng 104.000. Trong khi đó số công ty có tên trong danh bạ thương mại là gần 340.000. Nếu không tự kích hoạt hòm thư đến chủ nhật vừa rồi thì sẽ được kích hoạt tự động. Sau khi hòm thư đã kích hoạt, thư từ gửi vào nếu trong vòng 10 ngày mà không được đọc thì sẽ được coi là chủ hòm thư đã nhận được và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về những hậu quả có thể xảy ra sau đó.

Các cá nhân cũng có thể lập hòm thư để làm việc với công sở. Trong trường hợp đó phải đến các điểm liên lạc Czech POINT ở các ủy ban hoặc các chi nhánh bưu điện.

Với các cá nhân cũng như các công ty thì việc sử dụng hòm dữ liệu điện tử này hoàn toàn miễn phí. Bưu điện sẽ điều hành hệ thống này và được nhà nước trực tiếp thanh toán, tuy số tiền thu được đó sẽ ít hơn so với tiền tem trước kia. Bộ Nội vụ dự tính rằng hàng năm có thể tiết kiệm cho nhà nước khoảng 200 triệu cua-ron tiền tem bưu điện.

TTM

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Nổi bật

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo