Séc-Slovakia

Các trường hợp tiền phá sản năm nay tại CH Séc đến hết tháng 8 đã bằng cả năm ngoái

Cập nhật lúc 04-09-2010 23:09:46 (GMT+1)

 

Theo thông báo hôm 02/09/2010 của hãng Creditreform, thì số các trường hợp đề nghị công bố không có khả năng thanh toán những cam kết tài chính, đến hết tháng 8 năm nay đã hơn cả năm ngoái. Creditreform cũng cho biết, tình trạng phá sản tăng chủ yếu liên quan tới tư nhân.  


“So với cùng kỳ năm ngoái, thì tốc độ tăng của các tư nhân mất khả năng thanh toán đã lên đến 110%,“ nữ chuyên gia phân tích của Creditreform Stanislava Menšíková cho biết và nói cụ thể, ví dụ trong tháng 8 có 1307 đơn đề nghị công bố không còn khả năng thanh toán. Trong đó 468 trường hợp pháp nhân (právnická osoba- công ty, doanh nhân), 839 đơn còn lại là của cá nhân (fyzická osoba).

 Khoảng một nửa các đơn đề nghị công bố mất khả năng thanh toán của các công ty kết thúc bằng tuyên bố phá sản. Giải quyết hậu quả của nó có thể bằng hai biện pháp, hoặc bán đấu giá tài sản hay sử dụng khả năng tổ chức lại, song biện pháp này ít được áp dụng.

 Theo các nhà chuyện môn, thì năm nay hậu quả khủng hoảng mới bắt đầu bộc lộ, khi mà nhiều tư nhân không còn khả năng thực hiện các cam kết thanh toán tài chính. Giải quyết tình cảnh này có thể bằng cách giãn nợ, như thay đổi lịch trình thanh toán, ví dụ trong vòng 5 năm con nợ phải thanh toán tối thiểu 30% khoản nợ. Nếu con nợ cũng không có cả khả năng thanh toán này, thì sẽ tiến hành phát mãi, bán đấu giá tài sản của con nợ.

Nguyen Nguyen

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo