Séc-Slovakia

Cách nhận biết dàn xe Škoda Superb mới của cảnh sát giao thông Séc

Cập nhật lúc 30-01-2018 16:20:08 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Với sự chứng kiến của thiếu tướng tổng giám đốc Cảnh sát Quốc gia Tomáš Tuhý và đại tá giám đốc Cảnh sát Giao thông Tomáš Lerch đã diễn ra lễ chuyển giao 19 chiếc xe cảnh sát mới phiên bản dân sự, dòng Škoda Superb. Đây là đợt đầu của kế hoạch bổ xung mới cho Auto-Team dự kiến 38 chiếc.


“Những chiếc xe công vụ này được bổ xung thay thế cho dàn xe cũ trực tiếp làm nhiệm vụ. Nhờ trang bị đặc biệt và hiện đại sẽ hỗ trợ cảnh sát giao thông không chỉ như vũ khí hiệu quả trong đấu tranh chống hung thần xa lộ, mà nhiều khi còn là những người đầu tiên đến được với tai nạn giao thông hay sự kiện tình huống đặc biệt khác, nơi cần khẩn cấp bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người hay truy lùng thủ phạm khi mà từng giây là vô cùng quí giá,” tổng giám đốc Tomáš Tuhý phát biểu.

Những xe Škoda Superb này trang bị động cơ xăng 2.0 TSI với công suất 206 kW. Đạt tốc độ từ 0 đến 100 km/h trong thời gian 5,8 giây và tốc độ tối đa đến 250 km/h. Xe trang bị hệ thống tải 4x4, hộp số DSG sáu cấp điều khiển qua khớp nối đồng trục điện thủy lực kép. Xe có mức tiêu thụ nhiên liệu 7,2 lít/ 100 km.

Xe được trang bị hệ thống đo tốc độ hiện đại nhất, có thể đo tốc độ khi đang vận hành và cả khi dừng. Hệ thống camera độc lập ghi lại toàn bộ tình huống để có thể sử dụng như bằng chứng khi cần thiết. Xe có hệ thống kiểm tra tự động, liên tục “đọc” các biển số xe và so sánh với danh lục xe bị mất cắp; nếu phát hiện bất cập sẽ lập tức phát tín hiệu cảnh báo.

Tổng trị giá đơn đặt hàng 38 chiếc xe đặc chủng cho cảnh sát giao thông lên tới hơn 64 triệu korun đã bao gồm thuế DPH.

Những khác biệt so với xe dân sự cùng đời

Dàn Škoda Superb phiên bản dân sự của cảnh sát giao thông có những dấu hiệu có thể nhận biết nếu chú ý. Trước tiên và dễ thấy nhất là ăng-ten trên nóc xe, dài hơn loại ăng-ten “cụt đuôi” phổ biến hiện nay cho tất cả các xe cùng loại.

Sau kính trước thấy rõ hệ thống camera độc lập hay đèn hiệu ở mép trên. Phía trên kính sau cũng gắn hệ thống đèn hiệu tương tự, sáng hơn sau lớp kính mờ.

Ngoài hai đèn sương mù thông thường, xe cảnh sát còn được bổ xung thêm hai đèn pha ở vị trí ngay dưới biển số xe phía trước.

David Nguyen - automix.cars, policie
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo