Séc-Slovakia

"Cái chết trong ngày thứ tư"- Cuốn sách gây nhiều tranh cãi tại Séc

Cập nhật lúc 17-06-2009 20:14:37 (GMT+1)
Petr Hájek, cố vấn của Tổng thống Václav Klaus

 

Petr Hájek, cố vấn của Tổng thống Václav Klaus vừa cho phát hành cuốn sách mang đầu đề “Cái chết trong ngày thứ tư“ trong đó miêu tả cái nhìn thế giới hết sức quyết liệt của mình. Cuốn sách đang gây ra những tranh luận tương đối gay gắt trái chiều. Theo Tổng thống Václav Klaus, thì trong cuốn sách này cũng chứa đựng điều gì đó “tìm tòi và rất có ích“.


Theo nhận xét của cố vấn Tổng thống CH Séc, thì ông ta không tin rằng tác giả vụ khủng bố vào toà tháp đôi tại New York ngày 11/09/2001 là của Usam bin Laden và đồng bọn. „Tồn tại nhiều khả năng thực tế, răng ngày 11 tháng chín đúng là do cơ quan mật vụ USA tổ chức,“ cuốn sách viết. “Cá nhân tôi ngả về quan điểm, rằng Usam (với những hình hài mà cả thế giới biết đến trong những tuyên ngôn nực cười của mình), chưa bao giờ tồn tại.“ Petr Hájek khẳng định trong cuốn sách.

 Petr Hájek nhấn mạnh vào cái luận chứng chưa bao giờ được chứng minh về “âm mưu“ tấn công khủng bố New York năm 2001. Chưa một chứng cớ cụ thể nào được đưa ra. Vụ tấn công khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử này được Petr Hájek so sánh với màn mở đầu cuộc cách mạng Bolsevich năm 1917- chiến hạm Rạng Đông nã đại bác vào cung điện Mùa Đông.

 Nhân vật trùm khủng bố Usam bin Laden đang bị truy nã trên khắp thế giới, dưới cái nhìn bi quan của Petr Hájek, chỉ là thực tế ảo hơn là một kẻ bằng xương bằng thịt, được USA vẽ lên để làm nguyên nhân lí giải cho những chiến lược của mình.

 Ông Petr Hájek tốt nghiệp FAMU, từng làm việc cho tạp chí Květy và đồng sáng lập tạp chí Respekt, được nhiều đồng nghiệp đánh giá là cực kỳ thông minh và năng lực. Có cái nhìn thế giới trắng đen rõ ràng. Theo ông Petr Hájek, thì chúng ta đang sống trong một thế giới mất tự do và bị thao túng bởi sự điều khiển của của lũ phóng viên truyền thông đã nhận tiền hối lộ.

 Ông Petr Hájek đã từng có nhiều tuyên ngôn làm thiên hạ phải sửng sốt, như:

“Cho tới nay chưa ai chứng minh được khói thuốc lá có tác động mạnh như thế nào tới tuổi thọ. Không thể chứng minh được bằng những phương pháp hiện có. Đấu tranh chống thuốc lá là đấu tranh chống tự do.“

“Tôi không xuất thân từ loài vượn. Charles Darwin, nhà sáng lập ra thuyết tiến hoá không thể ngờ, rằng chính tên tuổi của ông ta- trước hết là tên của ông ta- đã bị những darwin cánh tả lợi dụng và trở thành cái búa viện sĩ để chống nền văn minh cơ đốc giáo.“

 “Những thông tin (truyền thông) về Mặt trời mọc và lặn mới nghe thì chính xác (...). Nhưng cả những số liệu này cũng đáng nghi ngờ và không tin cậy về nguyên tắc. (...) Không ai có thể biết chắc chắn, rằng liệu sự vận động tương đối của Mặt trời ngày mai có tiếp tục nữa hay không.“

 Trong văn bản trả lời các câu hỏi của ban biên tập báo Mladá fronta Dnes, Tổng thống Václav Klaus bình luận về cuốn sách của người cộng sự gần gũi, rằng trong một số vấn đề “có sự tìm tòi và rất có ích“. Theo Tổng thống, thì cuốn sách này buộc mỗi người phải suy ngẫm.

 Cuốn sách 256 trang này đang được bán với giá khoảng 250 korun.

 (David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo