Séc-Slovakia

Cảnh sát Bắc Morava mở chiến dịch truy tìm người nước ngoài cư trú bất hợp pháp ở Séc

Cập nhật lúc 07-11-2009 09:23:20 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Các nhân viên Sở Cảnh sát Ngoại kiều Ostrava, vùng Bắc Morava đã mở chiến dịch nhăm truy tìm những người nước ngoài đang cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc. Kể từ những trường hợp đầu tiên bị phát hiện hồi tháng 9 năm nay đã có tất cả 70 trường hợp người nước ngoài xin tỵ nạn ở Balan cư trú bất hợp pháp trên lãnh thổ Séc.


Tham gia chiến dịch lần này có 43 nhân viên cảnh sát tiến hành kiểm tra những người đi trên xe ô tô, xe khách ở các đoạn đường đã định và một số hành khách đi trên tàu hỏa. Cảnh sát đa tiến hành kiểm tra được 1137 chiếc xe con, 66 xe chở khách hạng nhỏ, 11 xe khách và 3 chuyến tàu liên vận quốc tế với tổng số người được kiểm tra là 1988 người trong đó có 403 người nước ngoài đến từ các nước thứ ba.

Bà Daniela Vlčková, phát ngôn viên của cảnh sát cho biết là tại làng Skotnice hướng đi Příbor các nhân viên thanh tra của Sở Cảnh sát Ngoại kiều Ostrava đã tiến hành kiểm tra những người đi trên một chiếc xe Volvo. Tài xế trình giấy tờ tùy thân mang quốc tịch Ý. Nhưng khi kiểm tra kỹ lưỡng các nhân viên làm nhiệm vụ phát hiện ra đó là giấy tờ giả. Cảnh sát đã đưa người nước ngoài này về trụ sở và tiến hành tìm hiểu nhân thân của người này. Giấy tờ giả đã được chuyển cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu.

Còn tại nhà ga tàu hỏa ở Bohumín các thanh tra viên đã tiến hành kiểm tra hành khách đi trên chuyến tàu liên vận quốc tế Chopin đã phát hiện ra hai người Gruzia mang giấy tờ do các cơ quan chức năng của Ba Lan cấp cho những người cần được luật pháp quốc tế bảo vệ. Cả hai người này đều đến Séc mà không có giấy tờ hợp lệ do các cơ quan chức năng của Séc cấp. Hai người đã được đưa về sở cảnh sát và thanh tra cảnh sát sẽ tiến hành ra quyết định trục xuất cả hai ra khỏi lãnh thổ Séc. Trong lúc chờ đợi trao trả cho phía Ba Lan hai người sẽ bị tạm giữ ở một trong những nơi tạm giữ người nước ngoài ở Séc.

Một trường hợp cư trú bất hợp pháp nữa do các thanh tra cảnh sát Ngoại kiều ở Chotěbuz phát hiện khi tiến hành kiểm tra một chiếc xe Citröen Xantia, mang biển kiểm soát Pháp tuyến đường R48. Trong xe có 4 người lớn và 1 trẻ em. Những người này cũng đều trình ra giấy tờ tùy thân do Ba Lan cấp cho những người được luật pháp quốc tế bảo vệ. Tạm thời lái xe và một người phụ nữ đang chờ quyết định trục xuất. Còn hai người trẻ tuổi đi cùng đã từng bị cơ quan chức năng của Séc trục xuất cách đây không lâu nên bị tình nghi là đã phạm tội cố tình chống đối quyết định của các cơ quan có thẩm quyền. Tất cả những người nước ngoài này đều đã được đưa về nơi tạm giữ người nước ngoài ở Bělá Jezová là nơi có chỗ giành riêng cho những gia đình có con nhỏ. Họ sẽ ở lại đây chờ ngày cảnh sát trao trả cho phía Ba Lan.

Minh Hiền (theo regiony24.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo