Séc-Slovakia

Cảnh sát địa phương Praha 1 sẽ mạnh tay xử lý lỗi vi cảnh

Cập nhật lúc 28-07-2017 16:08:10 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Trên mạng xã hội đan lan truyền bức thư viết ngày thứ Ba vừa qua của chỉ huy trưởng lực lượng cảnh sát địa phương quận Praha 1 Miroslav Stejkal gửi các nhân viên thuộc cấp, nội dung chỉ trích thái độ làm việc kém hiệu quả. Trong thông cáo báo chí, đích thân Miroslav Stejkal công nhận tính chân thực của lá thư.


Theo tác giả của tài liệu chỉ thị nội bộ này, thì không thể giải thích được lí do vì sao so với năm ngoái thống kê số lượng xử lý các vụ việc vi cảnh và cùng với nó là hình phạt, ít hơn tới một nửa. Vì thế cho nên Miroslav Stejkal yêu cầu cấp dưới “sửa sai” và nỗ lực đuổi theo các thành tích năm cũ.

“Chúng ta đã giảm xuống trong tất cả mọi lĩnh vực công tác, nghĩa là cả số lượng giải quyết các vụ việc vi cảnh giao thông và cùng với nó là những hình thức phạt,” bức thư viết. Đồng thời Miroslav Stejkal còn đe, rằng “hậu quả” vì số lượng các vụ xử lý lỗi vi cảnh giảm “mỗi cá nhân cụ thể sẽ phải chịu, căn cứ theo thực tế mà chúng tôi xác định thấy đối với mỗi nhân viên cảnh sát”.

Lập trường tương tự cũng được Miroslav Stejkal thể hiện trong thông cáo báo chí, rằng không nhìn thấy bất cứ lí do gì dẫn đến tình trạng số lượng các lỗi vi cảnh được xử lý giảm xuống, bởi “mức độ các hành động vi phạm trật tự công cộng không hề giảm”. “Dạo chơi nhàn hạ trong thành phố các bạn có thể thực hiện trong thời gian cá nhân rảnh rỗi của mình, chứ không phải trong giờ làm việc. Mỗi cảnh sát viên mà đã bị lưu ý về chất lượng công tác yếu, sẽ có một tháng để sửa đổi, nếu tình hình không tiến triển, tôi sẽ áp dụng những biện pháp phù hợp với nhân viên đó,” thư của Miroslav Stejkal viết tiếp.

Thậm chí còn yêu cầu mỗi nhân viên cảnh sát từ đầu tháng Tám sẽ phải báo cáo bằng thư điện tử sau mỗi ca trực tất cả các lỗi vi cảnh đã xử lý cả từ những trường hợp đi xe đạp hay xe đẩy chân trên hè phố. Chỉ thị còn nêu rõ cần chú ý đến cả loại xe điện segway mà mới đây Praha đã có lệnh cấm sử dụng nơi công cộng.

Theo một cựu nhân viên cảnh sát địa phương Praha tên là Krbek, thì không có gì là lạ với cách điều hành của Miroslav Stejkal. “Khi tôi còn làm việc dưới quyền Miroslav Stejkal, ông ta từng ban lệnh mỗi cảnh sát phải xử lý bao nhiêu vụ vi cảnh và giải quyết như thế nào. Cấm không được nhắc nhở và bắt buộc phải phải tiền,”Krbek kể với phóng viên Lidové Noviny. Thậm chí Krbek còn cho biết có tồn tại đoạn ghi âm Miroslav Stejkal đã gào vào bộ đàm như thế nào với một cảnh sát viên, ra lệnh phải “lóc thịt” đối tượng phạm lỗi vi cảnh.

“Người vô gia cư làm mất mĩ quan nơi công cộng hay làm bẩn không gian chung, hàng trăm du khách say xỉn ầm ĩ ban đêm, kinh doanh bất hợp pháp, taxi trộm cắp, vỉa hè bị chiếm dụng, xe đậu bừa bãi trái phép, du khách lộn xộn đi cả xe đạp hay xe đẩy chân lên vỉa hè,” chỉ huy cảnh sát địa phương quận Praha 1 miêu tả tình hình. Và chính vì những lí do này đặt ra yêu cầu các nhân viên thuộc cấp phải tích cực hơn nữa khi xử lý phạt. “Không thể chấp nhận được, khi một nhân viên này trong cùng thời gian chỉ xử lý được hai trường hợp vi cảnh, còn người khác hàng trăm vụ,” Miroslav Stejkal kết luận.

David Nguyen - Lidové Noviny
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo