Séc-Slovakia

Cảnh sát Đức quan tâm kiểm tra pháo từ Séc

Cập nhật lúc 27-11-2017 15:05:23 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chỉ trong hai ngày nghỉ cuối tuần qua, cảnh sát Đức đã kiểm tra và thu giữ lượng pháo lớn có nguồn gốc từ Séc vận chuyển qua biên giới. Hàng năm vào dịp lễ Noel và Năm mới, chính quyền Đức luôn cảnh cáo trước tình trạng vận chuyển pháo từ Séc và Ba Lan sang không tuân thủ các qui định của Đức và bị coi là nguy hiểm.


Ví dụ hôm thứ Bẩy, trên chiếc xe khách mang biển đăng ký Hà Lan bị cảnh sát Đức chặn lại để kiểm tra gần thị trấn Johanngeorgenstadt cách thành phố điện ảnh Karlovy Vary khoảng 25 km về phía tây, đã tìm thấy hơn 15 kg pháo mà theo qui định của luật Đức là bất hợp pháp. Hai người đàn ông 23 và 28 tuổi chủ sở hữu của hơn ba trăm quả pháo các loại khai với cảnh sát là sẽ sử dụng cho nhu cầu cá nhân vào dịp lễ tết sắp tới. Cảnh sát Đức đã tịch thu toàn bộ và chủ sở hữu hàng cấm phải thanh toán cả chi phí hủy.

Trong một trường hợp khác, một người đàn ông 38 tuổi cùng với hai thiếu niên 13 và 14 bị cảnh sát chặn tại làng Schmilka gần cửa khẩu Hřensko khi vừa từ Séc quay trở lại. Trên chiếc xe họ đi tìm thấy tổng cộng 352 quả pháo cấm. Kết quả xử lý cũng tương tự- tịch thu và trả chi phí hủy.

 Trước đó, cảnh sát Đức cũng thu của hai thiếu niên vừa sang Séc mua về 15 quả pháo cấm và khoảng ba chục trái khác chỉ được phép thao tác bởi người trên 18 tuổi đồng thời có giấy phép của chính quyền.

Điểm qua vài sự việc để lưu ý lại, rằng so với Ba Lan và Séc người Đức có qui định chặt chẽ hơn nhiều trong lĩnh vực chất nổ giải trí. Các loại chất nổ được xác minh và cấp phép phải ghi nhãn rõ ràng, với số kiểm định của Ủy ban kiểm định liên bang (BAM). Dĩ nhiên những nhãn hiệu và số kiểm định như vậy tuyệt đại đa số các loại pháo bán ở Séc không có.

Hơn nữa, nước Đức chỉ cho phép bắn pháo hoa và đốt pháo một khoảng thời gian rất ngắn trong năm dịp đón năm mới. Gần nhà thờ, bệnh viện, nhà trẻ hay viện dưỡng lão hoàn toàn bị cấm.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo