Séc-Slovakia

Cảnh sát ngoại Séc hành động như mật vụ thời Cộng sản

Cập nhật lúc 10-03-2017 11:18:17 (GMT+1)

 

Ngày 09 tháng Ba cảnh sát ngoại kiều Praha đã xông vào khu vực kho của hãng Rohlik.cz và giữ 85 người. Theo phát ngôn viên ty cảnh sát Praha Tomáš Hulan, một người trong số này bị tình nghi lao động bất hợp pháp tại CH Séc. Người sáng lập Rohlik.cz Tomáš Čupr tố cáo biệt kích cảnh sát hành động như StB- mật vụ thời Cộng sản Tiệp Khắc.


“Tôi muốn phản đối tiêu đề trên một số tờ báo. Cảnh sát không bắt đi 80 nhân công “phi pháp” của Rohlik.cz. Buổi sáng biệt kích tràn vào kho, hành động như StB. Quát tháo và không tranh luận với bất kỳ ai,” người sáng lập công ty bán hàng qua mạng internet miêu tả.

“Đóng cửa kho, nơi cả những người Séc cũng làm việc, bắt tất cả đứng yên như lũ tội phạm. Đưa đi hết những ai “không là người Séc” (80 người) và họ có hợp pháp hay không xét sau. Nếu giấy tờ ổn, cho trở lại. Chúng tôi tin là ổn, bởi chúng tôi không phải kẻ tự sát. Nhưng đây là chuyện kinh doanh ở nhà nước pháp quyền vào năm 2017,”  doanh nhân Tomáš Čupr đặt câu hỏi. “Và phát ngôn viên thì bịa đặt, cho nên trên một số phương tiện truyền thông lập tức có chuyện giật gân (vì không phải bao giờ cũng xác minh thông tin)? Tại sao lại nói với truyền thông những vụ việc chưa có kết luận?” Tomáš Čupr bức xúc.

“Liệu nguyên tắc giả định vô tội có còn hiệu lực? Nếu ai đó có lại hỏi tôi về việc nhà nước hỗ trợ kinh doanh, tôi sẽ cười vào mặt họ. Andrej Babiš và Bohuslav Sobotka, các vị muốn điều này đúng không? Tôi tin, là những chuyện nhố nhăng như thế này không ai chấp nhận. Bởi không thể cứ xông vào bắt hết rồi sau đó mới thẩm định, xem bạn có làm gì sai hay không,” doanh nhân bất bình viết trên mạng xã hội.

Người sáng lập Rohlik.cz Tomáš Čupr. Ảnh: youtube

David Nguyen - forum24 

©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo