Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc cảnh cáo các VP môi giới việc làm có hành vi lừa đảo

Cập nhật lúc 20-03-2009 12:52:00 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Trong một chiến dịch gần đây cảnh sát Ngoại kiều đã thu lượm được một số thông tin về việc đại diện của một số Văn phòng môi giới việc làm tìm cách lừa gạt những người lao động bị mất việc làm muốn về nước theo chương trình Hồi hương tự nguyện.


Phát ngôn viên của cảnh sát Ngoại kiều Kateřina Rendlová khẳng định là đại diện của một số Văn phòng nói với những người muốn về nước là chương trình Hồi hương tự nguyện đã kín chỗ. Nhưng nếu ai chịu chi ra 250 euro tức là một nửa số tiền mà chính phủ Séc trợ cấp cho những người tự nguyện về nước thì họ sẽ lo chỗ cho để về.

Cảnh sát muốn thông qua lời cảnh báo này để bảo vệ những người nước ngoài, giúp họ không nghe theo những lời lừa gạt của một số Văn phòng môi giới việc làm. Trong trường hợp có người lao động nước ngoài nào muốn về nước theo chương trình Hồi hương tự nguyện thì chỉ việc liên hệ với cảnh sát Ngoại kiều là lập tức được ghi tên vào chương trình.

Trong giai đoạn I của chương trình dự kiến giành cho 2000 người lao động nước ngoài. Cho đến nay mới chỉ có 582 người nước ngoài tham gia chương trình này. Tình trạng này cũng liên quan đến Pardubice vì chỉ trong hai tuần gần đây đã có rất nhiều lao động nước ngoài làm cho các công ty khác nhau bị thải hồi.

Bảo An (theo pardubicky.denik.cz)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo