Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc chuyển thông tin điều tra cho…báo chí

Cập nhật lúc 23-06-2011 11:36:36 (GMT+1)
Ladislav Jakl. Ảnh: Milan Malíček, Právo

 

Thư ký của tổng thống CH Séc bất bình vì chuyện bị cảnh sát theo dõi bất hợp pháp điện thoại của mình. Nhưng theo thư ký Ladislav Jakl, tình hình nghiêm trọng hơn nhiều bởi những tài liệu nhạy cảm như vậy được ai đó từ bộ Nội vụ cung cấp cho phóng viên báo chí.


 

Cảnh sát Séc nghe lén cả những cộng sự của tổng thống

Nhân viên cảnh sát lạm dụng quyền- theo dõi cả điện thoại của chánh án Tòa hiến pháp

 

Thám tử cảnh sát Marian Hudec từ Varnsdorf , dùng thủ đoạn lừa đảo để lấy được giấy phép của toà án để theo dõi bất hợp pháp hàng loạt số điện thoại. Sự việc được phanh phui và thanh tra bộ Nội vụ đang điều tra, xem ai đứng đằng sau vụ này. Đó là vấn đề liên quan tới nghiệp vụ. Thế nhưng nhật báo Mladá fronta Dnes không biết từ đâu đã tiếp xúc được nhiều tin tức liên quan và cả kết quả kiểm tra của thanh tra và là phương tiện truyền thông đại chúng đầu tiên tại CH Séc nói đến vụ skandal này từ tuần trước.

“Skandal không chỉ ở sai phạm của một nhân viên cảnh sát liên quan và toà án. Kinh khủng trước hết là ở chỗ, có ai đó từ Thanh tra bộ Nội vụ, thay vì điều tra sự việc và thông báo cho tôi là người bị hại, thì lại bán thông tin cho Mladá fronta Dnes và vì thế cho nên, tôi được biết về chuyện mình bị theo dõi và cảnh sát đang điều tra không phải từ phía cảnh sát, mà là từ mặt báo,“ Ladislav Jakl, thư ký riêng của tổng thống Václav Klaus phẫn nộ nói với phóng viên báo điện tử PârlmentníListy.cz.

“Và nó kinh tởm ở chỗ, là với nỗ lực không mệt mỏi Mf Dnes còn thêm mắm muối để tiếp tục bôi nhọ tôi, đưa tôi ra trước các độc giả trong các sự việc liên quan tới tổ chức tội phạm. Những bài viết như thế chỉ có thể cầm đọc với đôi găng tay khâm liệm,“ Jakl bình luận thêm.

Theo tổng thống Václav Klaus, thì vụ việc này là bằng chứng cho thấy, rằng nhân dân Séc đang phải sống trong một xã hội “thiếu lành mạnh và bất hạnh.“

David Nguyen-Vietinfo.eu

ParlamentníListy.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo