Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc khó chiêu mộ được thêm người

Cập nhật lúc 07-06-2017 04:06:52 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chủ yếu vì mức lương thấp, nên mặc dù thiếu nhân lực nhưng cảnh sát Cộng hòa Séc không thể tuyển mộ được thêm người theo kế hoạch. Vì thế chính phủ quyết định gia hạn thêm hai năm kế hoạch, mà theo đó dự kiến cảnh sát sẽ thu nhận thêm bốn nghìn người mới nữa.


Theo kế hoạch này, lực lượng cảnh sát quốc gia đến năm 2020 sẽ có quân số khoảng 44 nghìn người. Nhưng ngay từ bây giờ đã thấy rõ, rằng kế hoạch là phi thực tiễn. Vì vậy chương trình được kéo dài đến năm 2022.

Trong năm ngoái, khi kế hoạch bắt đầu thực hiện với dự kiến thu nhận thêm 850 nhân viên cảnh sát mới. Thế nhưng đến cuối năm chỉ vỏn vẹn được 61 người. Tình hình có thể sớm thay đổi, vì tiêu chuẩn tuyển chọn đã được nới rộng- ví dụ cả những người chưa tốt nghiệp trung cấp hay người nước ngoài cũng có thể phục vụ trong lực lượng cảnh sát quốc gia. Cho tới nay điều này là không thể.

Theo bộ Nội vụ, người Séc không muốn làm việc trong ngành cảnh sát cũng vì lương thấp. Theo bộ trưởng Nội vụ, lương khởi điểm sau thuế khoảng 18 nghìn korun cho những người công tác trong lực lượng an ninh là không thể chấp nhận được.

David Nguyen- irozhlas

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo