Séc-Slovakia

Cảnh sát Séc phát giác nhiều vườn cần sa

Cập nhật lúc 11-07-2013 12:13:14 (GMT+1)
Một trong các vườn cần sa "truyền thống" của nhóm người Việt ma túy. ảnh cảnh sát Séc.

 

Cuộc chiến chống ma túy của của cảnh sát Séc kết hợp với an ninh Việt Nam được triển khai từ tháng 5/2013 dường như đang mang lại kết quả khả quan với nhiều vườn cần sa, lò nấu ma túy bị phát giác.


Kết qủa cuối cùng như thế nào còn chờ thời gian đánh giá. Theo nhiều nhà quan sát, những người "điều hành" các vụ ma túy lớn hiện nay đang “bất động” để chờ thời củng cố lại tổ chức của mình.

 Cảnh sát tại F. Místek đã phát hiện vườn cần sa

Cùng kết hợp với các nhân viên đội đặc nhiệm tỉnh Ostrava, ngày 10/7 cảnh sát F. Místek đã phát hiện vườn cần sa lớn của người Việt. Mỗi phòng đều được chuyển biến thành vườn cần sa nhân tạo với tổng số hơn 500 cây. Nghi phạm 35 tuổi người ngoại quốc (Việt Nam) đã bị tạm giam và phải đối mặt với mức án 10 năm tù giam cùng thụ án tại Việt Nam.

 Vườn cần sa tại Most, bắc Séc

Đầu tháng 7, cảnh sát tại Horní Jiřetín cảnh sát đã bắt giữ người Việt 46 tuổi cùng vườn cần sa với  1616 cây. Nghi pham đã bị bắt giữ và ngày 9/7/2013 cảnh sát khởi tố với mức án từ 2 đến 10 năm tù giam.

 Vườn cần sa trong tầng hầm của nhà trọ vùng đông Séc

Tại làng Benecko, Semily vùng đông Séc, cảnh sát đã phát hiện vườn cần sa do một đôi vợ chồng canh tác. Họ đã thuê một khu nhà trọ (ubytovna) nhưng không chỉ dùng vào mục đích cho khách thuê và tại tầng hầm của khu nhà, đôi vợ chồng đã biến thành vườn cần sa công nghiệp.

Theo phát ngôn viên cảnh sát, đội đặc nhiệm hành động rất thận trọng vì trong khu nhà ở của nghi phạm 35 tuổi này còn có vợ và noc nhỏ. Cảnh sát bắt giữ cả 2 vợ chồng cùng hơn 1000 cây cần sa trong vườn. Người chồng bị tòa án huyện Semily ra lệnh tạm giam. Còn người vợ 34 tuổi được tự do sau khi cảnh sát lấy lời khai. Nghi phạm có công ăn việc làm và từ cuối năm 2012 việc cho thuê nhà trọ chỉ là họat động kinh doanh thêm.

Ngoài khả năng mức án đến 10 năm tù, những người phạm pháp là công dân Việt Nam còn có nguy cơ thụ án tại Việt Nam theo nghị định giữa hai nước đang chờ phê chuẩn.

Một số hình ảnh tại hiện trường của cảnh sát Séc:

cần sa tại Séc 7.2013

cần sa tại Séc 7.2013

cần sa tại Séc 7.2013

cần sa tại Séc 7.2013

Thanh Thảo - Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #12 Tim nguoi : Cesin

  18-07-2013 06:15

  Xloi ae kd co ai biet dc thong tin Duc Con Brno su tn va dang bi Trai Giam nao ko ? Thank...
 • #11 Brno: Bon tay lam o kho Vn

  16-07-2013 01:05

  Tong Kho Cu cua Chu Bon Coc o ksenova tui mui Dai no lam 3nam nay roi Cung van ok do thoi...chu Chung no luon trong Dau nghi Vn...Vn .?
  Cac Anh police den do ma hoi tham roi dung noi caj j Cung Vn Chung toi nhe. Hay nho Chung toi luon Lich su nhat trong Cac loai mat day do.
  zbohem
 • #10 rat hen khi nem da dau tay: trau buoc ghet trau an

  15-07-2013 15:34

  cac ban ah minh deu la nguoi viet nam xa xu sang day lam an.noi tieng viet va viet chu viet.cac ban co y thuc len an nhung viec lam sai trai cua mot so nguoi la rat tot va co y thuc bao ve danh tieng cua nguoi viet ta sinh song tren dat ban§nhung dung vi loi dung bao chi tu do gop y ma dem thu han ca nhan voi mot ai do trong sing hoat doi thuong de dua len day noi xau nguoi ta (nhu nguoi so 4 noi ve nhan vat anh tuan kho)nao do toi thay hen ha lam neu nhin thay hpac biet anh ta lam viec do tot thi gop y truc tiep neu khong thi bao co quan co tham quyen chu dung nen dem ten tuoi cua nguoi do len mat bao de nham thoa man y do tra thu ca nhan the nay.hen ha lam
 • #9 minhphuong: Hãy chấm dứt ngay

  15-07-2013 13:57

  trong nhà chúng tôi ở hơn 1 năm nay luôn có mùi hóa chất lạ , nó làm cho người buồn nôn , đau đầu , chóng mặt rất khó chịu , nhiều hôm lại có mùi xăng thơm nồng nặc thật kinh khủng . nếu đúng là nấu ma túy hãy chấm dứt ngay . không chúng tôi sẽ báo cho sở môi trường và cảnh sát chống ma túy đó
 • #8 Tùng cận - Lâm già: HKH

  13-07-2013 14:33

  Hiện nay T. cận cùng vợ con đã tếch về VN, chợ chuẩn bị sang tên cho người khác, thoi thóp thêm 1, 2 tháng nữa rồi giải tán, bà con nhanh chóng định hướng, thảo nào nhìn mặt Nâm già buồn rười rượi, chuẩn bị về chui gầm chạn rồi.
 • #7 nói thật đấy: bọn tây có giấy phép trồng cần sa

  13-07-2013 13:54

  Ở brno - slatina có 1 vườn cần sa ước chừng hàng ngàn cây hiện giờ đã cao tầm 1m rồi, trồng hiên ngang trong 2 dãy nhà kính chứ không thèm lén lút như vẫn thường thấy trên báo.
  Chủ vườn là 1 người tây, bảo nó có giấy phép. Xem ra cái vụ cần sa này là độc quyền của bọn tây rồi.
 • #6 THANH lọc: Cần cụ thể

  13-07-2013 08:46

  Đại sứ, hội người Việt Nam! Có Quyet tâm bằng lơi " nói không với ma tuý" nhưng chỉ dừng lại ở hô hào. Có đương dây nóng nào cho cộng đồng tố cáo hay cung cấp thông tin không? Thường thì vì kiếm tiền kiểu siêu lơi nhuận này làm con người ta khi có tiền cũng mất luôn nhân cách , nên ảnh hưởng cộng đồng kinh lắm.

  Nên có nơi để mọi ngửơi cung cấp thông tin cho cả công an ta và bạn . Tốt nhất là số fon, địa chỉ email và phải bảo đảm giữ bí mật cho người cung cấp thông tin
 • #5 Jilemnice: Tìm tên Tuyến có hộ khẩu ở Ostrava.

  11-07-2013 22:09

  Tôi muốn tìm Người tên là Tuyến, chơi với vợ chồng Việt Yên. Có ai biết xin mách dùm. Cảm ơn

  Đề nghị thông tin tìm người gửi vào hòm thư BBT@vietinfo.eu
 • #4 gui anh phat nang: canh sat sec phat giac nhieu vuon can xa

  11-07-2013 22:06

  kho than nhung ng lam an luong thien nhu tuan kho nhung nguoi ta co biet dau tuan kho cung trong can xa sao ko bat ca di
 • #3 Ký danh: Hoacomay

  11-07-2013 20:04

  fai bat het sach cai bon buon ban trong can sa.Xu fat that nang, con sau lam rau noi canh
 • #2 hoikaij: phạt năng

  11-07-2013 18:38

  theo tôi nên xử thật nặng ,dể họ khai ra những tên trùm,ví dụ như V. Tú,Ng. Anh,Ngo Bo, bố con Do rau,Duong, Tuyen ngất,Hải ...
 • #1 Tân Mão: Bọn này phải tóm hết và đuổi cổ về VN sớm cho nguời Việt làm ăn chân chính không bị oan.

  11-07-2013 13:00

  CSĐN Séc nên bắt bọn trùm, và mấy anh thanh niên không nên làm cho tụi này. Tóm thì chỉ nguời thuê bị tóm chứ có phải bắt được mấy thằng chủ to đâu.

  Mấy thằng khệnh khạng, vàng bạc mang đầy người. Cứ phải tóm và cho về VN dựa cột mới đáng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo