Séc-Slovakia

Cảnh sát và hải quan Séc tăng cường kiểm tra giao thông, bắt giữ hàng cấm

Cập nhật lúc 16-10-2013 12:10:08 (GMT+1)
Xe chở cần sa vừa mới thu hoạch (Ảnh: Hải quan Séc)

 

Thời gian qua cảnh sát và hải quan Séc đã tỏ ra tăng cường hơn trong việc kiểm tra giấy tờ người nước ngoài và kiểm tra giao thông để tìm hàng lậu cũng như ma túy. Tại Praha khi kiểm tra giấy tờ người Việt Nam, cảnh sát đã tìm ra cả phân xưởng làm hàng giả.> Cảnh sát Praha phát hiện ra 65 kg cần sa vì người trong xe mất bình tĩnh


Cảnh sát Praha phát hiện được hai phân xưởng bất hợp pháp của người Việt Nam


Hôm thứ ba,  cảnh sát hình sự Praha đã phát hiện ra một phân xưởng làm hàng giả ở Modřany. Người Việt Nam tại đây sản xuất hàng giả theo các hàng quần áo có thương hiệu. Tại một căn hộ ở đường Komořanská, họ may thêm vào các áo phông, áo len, các bộ đồ thể thao và các hàng may mặc khác những nhãn mác của các hãng nổi tiếng. Lúc đầu cảnh sát chỉ định đến đây kiểm tra giấy tờ cư trú của những người nước ngoài.

Phân xưởng may hàng giả của người Việt (Ảnh: Policie ČR, deník)


Cùng ở trong căn hộ này, tại một phòng khác, cảnh sát tìm được một xưởng sản xuất bất hợp pháp nữa.  Và phân xưởng này lại liên quan đến một lĩnh vực khác là ngành thực phẩm: tại đây họ sản xuất mì (hoặc bún).  Rất tiếc là họ không tôn trọng những quy định căn bản về vệ sinh.

Cảnh sát đã tịch thu tại chỗ một khối lượng lớn những đồ thực phẩm dành cho các cửa hàng ăn và các quầy ăn nhanh. Ông Tomáš Hulan, ở trụ sở cảnh sát Praha cho biết cảnh sát cũng tịch thu rất nhiều sản phẩm hàng giả, kể cả những dụng cụ sản xuất. "Cảnh sát  đã tịch thu hàng ngàn nhãn mác giấy, nhựa và bản in của các hãng nổi tiếng cũng hàng chục bộ áo quần thể thao đã được làm giả xong, áo phông, áo khoác mùa đông và các hàng quần áo khác".

Sáu người Việt Nam có mặt trong căn hộ lúc kiểm tra, đang bị nghi ngờ vì vi phạm luật bảo vệ bản quyền. Nếu như những người Việt Nam này bị chứng minh là có tội và bị tòa kết án, họ có thể bị giam đến hai năm.

Phát hiện 15 cân cần sa và 12 nghìn điếu thuốc khi kiểm tra giao thông ở Nam Morava

Theo thông tin báo chí của cơ quan Quản lý hải quan cuối tuần vừa qua hải quan đã phát hiện được trên các đường giao thông ở Nam Morava khoảng 15 kg cần sa và 12 nghìn điếu thuốc lá.

Ở gần Hustopečí, nhóm hải quan cơ động đã kiểm tra các xe qua lại và dừng một xe Opel Corsa với biển số xe của Séc. Khi được hỏi xe có chở rượu, thuốc lá hay hàng hóa gì không, lái xe đã trả lời thẳng là chở cần sa. Trong cốp xe có khoảng 15 đến 20kg cần sa vừa mới thu hoạch. Hải quan đã giao trường hợp này cho cảnh sát điều tra tiếp.

Các nhân viên hải quan cũng dừng một xe Mercedes Sprinter với số xe Bulgaria trên xa lộ D1 gần Brno. Trong xe có 9 người Bulgaria. Tài xế nói rằng chỉ mang thuốc lá cho nhu cầu cá nhân, nhưng khi kiểm tra kỹ các nhân viên hải quan đã tìm được 600 bao thuốc với tem của Bulgaria. Tổng số hàng trị giá khoảng 53 ngàn CZK. Số tiền trốn thuế ước tính là 27 ngàn CZK.

Được sự đồng ý của công tố viên nhà nước, hải quan đã bắt tạm giam lái xe và chuyển cho cảnh sát điều tra.

Xe mang biển số Bulgaria chở 600 bao thuốc lá lậu

Nguồn: Deník, Hải quan Séc
Người dịch: NM (vietinfo.eu)


  • #2 Đồng đội: Lời kêu gọi

    17-10-2013 12:22

    Hỡi đồng bào,đồng chí,các nông dân "chân chính",hội đầu bếp xào nấu "Tài ba",vô hình dung các người đã & đang tạo điều kiện vô cùng thuận lợi,tạo công ăn,việc làm,tăng thu nhập cho nhà nước Séc cũng như nghành cảnh sát để ngày đêm điều tra(làm không hết việc),canh giữ các vườn,các bếp đợi đến ngày ăn quả là thu hoặch,nếu để ý kỹ,CS luôn tạo điệu kiện cho những người mới bắt đầu,không bắt lúa non,không túm bếp mới,đợi khi thành công mới hành động một cách chính xác & chắc chắn,trong 1 số trường hợp họ còn đánh động để bà con mình kịp thời bỏ của chạy lấy người,chiến lợi phẩm thu được kết thúc ở đâu & chia chác ntn thì chỉ có Ông Trời mới biết được,hãy biết thót tim để rồi giải nghệ khi còn chưa muộn.
  • #1 Kinh hồn-rửa tay Gác kiếm,chuyển đổi mục đích KD: Luật bất thành văn,không bắt lúa non,theo dõi chặt chẽ & chờ ngày thu hoặch-cất lưới

    16-10-2013 18:08

    Xào nấu,trồng trọt tốn bao nhiêu công sức,tiền của mà bị CS nó "nẫng tay trên",tức chết đi được,mình quen 1 thằng nó cho xem cái bản đồ của CS về các mục tiêu,có cả ngày tháng bắt đầu "canh tác" nhưng đợi đến vụ mùa thu hoặch mới ra tay,vừa lập công lớn,vừa có chiến lợi phẩm,hàng thu được không huỷ mà sẽ bán đấu giá cho các CTY chế biến dược phẩm của Séc,chất lượng cao & rẻ hơn nhiiều so với hàng nhập ngoại.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo