Séc-Slovakia

Cảnh sát vùng biên giới Czech thay đổi chiến thuật trong cuộc chiến chống ma túy

Cập nhật lúc 21-10-2016 11:30:56 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Cảnh sát hình sự vùng biên giới Czech- Đức đã thay đổi chiến thuật trong cuộc chiến chống ma túy. Cải trang làm người nghiện tìm mua ma túy để thu thập thông tin về những đối tượng phân phối. Nhưng theo một số luật sư và cả quan tòa có thể coi đó là hình thức khiêu khích, còn cảnh sát hết sức hài lòng với phương pháp tạm thời rất hiệu quả này.


Mỗi năm cảnh sát tiến hành hàng chục hoạt động tấn công các đối tượng tội phạm ma túy ở khu vực biên giới Czech- Đức. Và bao giờ đứng đằng sau những chiến công như vậy là quá trình chuẩn bị khó khăn, phức tạp và mệt mỏi. “Đó là công tác không phải hàng tuần hay hàng tháng, mà là nhiều tháng trời và có khi cả năm trời,” một cảnh sát hình sự chống ma túy, mà vì công tác không thể nêu tên, chia sẻ với phóng viên kênh Truyền hình Czech.

Trong một chiến dịch mới nhất, cảnh sát hình sự Karlovy Vary đã bắt giữ được ba đối tượng buôn bán ma túy và gần một kilogram pervitin. Một chiến sĩ cảnh sát hình sự vào vai người nghiện đã tìm mua và vạch trần các thủ đoạn tội phạm. Nhưng một số luật sư cho rằng, những hình thức mua ma túy với sự hợp tác với cảnh sát Đức như vậy đã ở ranh giới hành động khiêu khích.

“Nếu những cuộc mua bán như vậy là bằng chứng gián tiếp duy nhất trong thủ tục tố tụng hình sự, thì trước tòa có thể va chạm với các qui định pháp lý,” đại tá giám đốc Trung tâm bài trừ ma túy quốc gia (NPC) Jakub Frydrych công nhận.

Cảnh sát dĩ nhiên không muốn lùi bước trước những kẻ tội phạm ma túy và cả các luật sư làm thuê cho chúng. Vì thế cho nên hiện nay cảnh sát bắt đầu sử dụng nhiều hơn cả những biện pháp khác, ít gây tranh cãi hơn. Ví dụ như tung nhân viên trực tiếp tham gia tổ chức tội phạm. “Trong nửa đầu năm nay cảnh sát hình sự đã tiến hành khởi tố vụ án với hơn năm mươi vụ việc. Trong đó có hơn bẩy mươi nghi can,” nữ phát ngôn viên cảnh sát Karlovy Vary Kateřina Böhmová cho biết.

Cảnh sát thường xuyên tuần tra ví dụ tại vùng gần cửa khẩu biên giới Pomezí – Schirnding. Cả cảnh sát hình sự mặc thường phục hay điệp viên cũng tăng cường hoạt động tại hai bên đường biên giới. Hiệp định hợp tác cảnh sát mới có hiệu lực cũng làm cho mức độ cộng tác của cảnh sát hai bên lên tầm cao mới.

Mai Hương - ČT24
©Vietinfo

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo