Séc-Slovakia

CH Séc: Bị truy tố vì muốn “đuổi người Rôm về Ấn Độ”

Cập nhật lúc 22-12-2009 16:22:43 (GMT+1)

 

Các điều tra viên vùng Nam Séc đã buộc tội tác giả luận án với tựa đề “Giải pháp cuối cùng cho câu hỏi người Rôm”. Hiện tác giả này đang phải đối diện với án phạt có thể lên tới 3 năm tù giam, vì ý nghĩ muốn “đuổi tất cả người Rôm về Ấn Độ”!


Trong những ngày này, lực lượng cảnh sát CH Séc đang dốc toàn lực để triệt tiêu các nhóm cực đoan theo tư tưởng kì thị chủng tộc. Mới chưa lâu sau khi các điều tra viên vùng Moravskoslezsko buộc tội những kẻ tham gia tấn công vào một gia đình người Rôm tại Vítkov, thì nay cảnh sát đã lại có thêm một chiến công nữa.

Lần này tới lượt tác giả của cuốn sách “Giải pháp cuối cùng cho câu hỏi người Rôm” sa lưới pháp luật – cuốn sách này bê nguyên xi tư tưởng Đức quốc xã và những biện pháp đã áp dụng với người Do Thái.
“Cảnh sát đã truy tố một người đàn ông 30 tuổi tại vùng Mladá Boleslav với tội danh khơi gợi lòng hận thù trong xã hội,” ông Jiří Matzner, phát ngôn viên cảnh sát vùng Nam Séc, cho biết. “Người này đã viết và phát tán cuốn sách.”

Người bị truy tố rất có thể là Jiří Gaudin, một thành viên của đảng Národní strana. Đây cũng là người duy nhất dùng tên thật để kí trong cuốn sách – tất cả những kẻ khác tham gia viết cuốn sách này đều dùng tên giả.

Các điều tra viên vùng Nam Séc đã bắt đầu theo dõi Gaudin từ hồi đầu năm nay. Kể từ khi chủ tịch đảng Národní strana Petra Edelmanová (trong ảnh) trực tiếp tham gia lễ ra mắt cuốn sách tại di tích Lety vùng Písecko. Lễ ra mắt được tổ chức chỉ 3 ngày trước khi diễn ra Ngày quốc tế của người Rôm. Đặc biệt lại đúng tại nơi mà trước đây từng là trại tập trung người Rôm dưới thời Đức quốc xã.

Theo TGT/ Vietmedia

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo