Séc-Slovakia

CH Séc đón những người tị nạn Syria đầu tiên

Cập nhật lúc 13-10-2015 18:10:43 (GMT+1)
Người tị nạn Syria cập bến đảo Lesbos, Hy Lạp (Ảnh AP).

 

Đây là những người Syria đầu tiên trong tổng số 400 người tị nạn mà Cộng hòa Séc cam kết tiếp nhận tháng 7 vừa qua.


Ngày 12/10, ba gia đình người tị nạn Syria đầu tiên gồm 16 người, trong đó có 3 trẻ em bị bệnh, đã đặt chân tới thủ đô Praha của Cộng hòa Séc trên một chuyến bay đặc biệt từ Trung Đông để bắt đầu quá trình chữa bệnh và cuộc sống mới tại Cộng hòa Séc. 

Đại diện của Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc cho biết đây là những người Syria đầu tiên trong tổng số 400 người tị nạn mà Cộng hòa Séc cam kết tiếp nhận tháng 7 vừa qua theo chương trình di dời và tái định cư người tị nạn của Liên minh châu Âu. 

Những người tị nạn này đã được lựa chọn và thăm khám sức khỏe bởi các chuyên gia của Séc tại các trại tị nạn ở Trung Đông. Riêng ba trẻ em bị bệnh sẽ được tái khám và chữa trị tại một bệnh viện lớn ở Praha. Một em bị bệnh teo cơ, một em bị khuyết tật tim, và một em bị bỏng.

Cả ba gia đình này được sắp xếp ở tại một cơ sở tị nạn tạm thời ở thủ đô Praha. Họ sẽ được hỗ trợ về mặt y tế, phúc lợi xã hội, và tham gia chương trình tái hòa nhập vào cộng đồng.

Bộ Nội Vụ Cộng hòa Séc cho biết sẽ có thêm các gia đình người tị nạn Syria từ các trại ở Trung Đông tới Cộng hòa Séc từ nay tới cuối năm. Ngoài 400 người tị nạn từ Trung Đông, Cộng hòa Séc cam kết tiếp nhận 1 nghìn 100 người tị nạn khác hiện đang có mặt tại các trại ở Italia và Hy Lạp từ nay tới năm 2017./.

Nguồn: Văn Bình/ VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo