Séc-Slovakia

Cháy chợ Việt Nam ở Lanškroun, Séc

Cập nhật lúc 27-02-2010 21:47:05 (GMT+1)
Ảnh từ TN.cz

 

Đêm thứ sáu rạng sáng  ngày thứ bảy 27/2/2010 tại Lanškroun vùng Orlickoústecko, Đông Séc đã xảy ra vụ cháy chợ Việt Nam với thiệt hại ước tính khoảng 5 triệu korun, rất may không ai thiệt mạng. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ cháy này.


Theo phát ngôn viên phòng cứu hỏa tỉnh Pardubice Vendula Horáková, chợ gần 900 m2 bị cháy trụi chỉ còn khung. Khoảng 21 giờ đêm ngọn lửa đã thiêu hủy toàn bộ chợ, nhưng cứu hỏa phải làm việc đến tận 1 giờ sáng hôm sau mới dập hoàn toàn vụ cháy và ngăn chặn để lửa không lan sang khu vực lân cận. Theo TN.cz đám cháy lan nhanh một phần do trong chợ có kho chứa pháo. Cảnh sát không loại trừ khả năng có người cố tình đốt cháy chợ, sự việc đang trong điều tra với nhiều giả thuyết.

“Chợ Việt Nam ở Lanškrouna nằm đối diện siêu thị khi cứu hỏa đến đã vùi trong đống lửa. Đây là khu đất rộng khoảng 22x40 mét. 10% các quầy được xây bằng gạch, phần còn lại dựng bằng gỗ và nhựa,“ Vendula Horáková, phát ngôn viên Cứu hỏa tỉnh Pardubice cho biết.

5 đội cứu hỏa được cử đến đã kiểm soát được vụ cháy vào khoảng 9 rưỡi và dập hoàn toàn vào khoảng 1 giờ đêm. “Đội cứu khỏa phải hạ nhiệt các nơi xung quanh để lửa không lan rộng. Một số nhân viên cứu hỏa tự nguyện canh tại hiện trường đến trưa ngày hôm sau để ngăn ngừa nguy cơ cháy trở lại và lan sang xung quanh,“ Horáková nói tiếp.

Trưa ngày thứ bảy cảnh sát điều tra cùng cứu hỏa đã cùng đến hiện trường để tìm kiếm nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn. Trong lúc này đang có 3 giả thuyết – thiếu cẩn thận, cố tình đốt cháy và chập điện. Cả chó huấn luyện đặc biệt cũng được đem theo để tìm kiếm.

Toàn bộ khung quầy sau vụ cháy đã nghiêng đổ, vì vậy đoàn thanh tra phải gọi người đến xem có thể thâm nhập vào địa phận này an toàn không. Thiệt hại lên tới 5 triệu korun.

Huyền Trang tổng hợp

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Le Quoc Hien:

  15-03-2010 22:01

  Ba con oi that dang thuong la trong hoan canh nhu the nay ma chay cua hang nhu the nay thi co bao nhieu nguoi that nghiep lam. Trong hoan canh nhu the nay dang co 2 co em dep gai ma that nghiep thi thuc su la dang thuong lam . Trong cong dong nguoi viet nam ai co long hao tam thi hay nhan cac co be vao lam viec voi . Xin toan the ba con tren cong hoa sec hay mo rong vong tay de cuu giup nhung nguoi bi nan nhe.
 • #5 Nguyen Dinh TRi:

  15-03-2010 21:51

  Chao tat ca ba can toan cong hoa sec.Trong thoi buoi kinh te thi truong kho khan ma bi gap nan nhu the nay thuc su la rat dang thuong tam. nen vay chung ta phai that su canh giac ve " THAN LUA "de tranh khoi nhung truong hop ko dang co nhu the nhu the nay . Nguoi Viet Nam ta co tinh than la " LA LANH DUM LA RACH" trong cong dong nguoi Viet Nam ta ai co long hao tam thi nen ung ho cho nhung ai da bi mat mat nhu the nay.....Xin toan the ba con cong dong ta hay ung ho cho nhung nguoi bi nan nhe

 • #4 Trajtimbietkhoc:

  09-03-2010 14:29

  chac' nguoi trong cuoc hieu ro~ nhat' ai lam` ra nhung chuyen nay ma`.nhung cau chuyen nhu nay da xay ra nhieu trong qua khu' va se con xay ra nhieu trong tuong lai.mong som' bat duoc hung thu.
 • #3 nguyenxuancuong:

  07-03-2010 18:57

  that la dang tiec trong thoi buoi kinh te kho khan. ma gap hau qua nhu the nay thi that thuong tam qua ba con oi......chung ta nen can than va de phong nhung yeu to nho nhat de co the tranh duoc nhung su mat mat khong dang co.....chung ta la nguoi viet nam can phai cuu mang lay nhau trong thoi buoi kinh te khung hoang nay. xin ba con hay ung ho va quyen gao cho nhung nguoi bi mat mat. xin chan thanh cam on ba con.
 • #2 thuong qua vn :

  28-02-2010 16:43

  vu chay nay gay ton that nang ne qua, that thuong tam cho nguoi vn chung ta trong cong cuoc muu sinh, that kho khan noi dat khach que nguoi. Mong rang co quan dieu tra nhanh chong tim ra thu pham dot chay cho nay. Ba con ta hay can than va canh giac voi than lua.
 • #1 Thien tai:

  28-02-2010 16:33

  Thien tai, Thien tai.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo