Séc-Slovakia

Chiến dịch “CIZINEC” của cảnh sát Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 31-03-2017 03:57:47 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngày 30 tháng Ba 2017 bộ Nội vụ CH Séc đã họp báo chủ yếu để công bố kết quả chiến dịch “Cizinec” mà cảnh sát  vừa thực hiện trong các ngày từ 27 đến 29 tháng Ba, trong đó hơn ba trăm người ngoại quốc lao động bất hợp pháp đã bị phát hiện xử lý.


Tham gia chiến dịch “Cizinec” ngoài hơn 1200 nhân viên cảnh sát ngoại kiều từ tất cả 14 ty cảnh sát tỉnh trên toàn quốc, còn có cả hải quan và công chức thanh tra lao động cùng làm nhiệm vụ. Trước xu hướng ngày càng phổ biến tình trạng lợi dụng thị thực lao động từ các nước thành viên Liên minh châu Âu khác cấp để làm việc trên lãnh thổ CH Séc, nên cảnh sát quan tâm chủ yếu tới người nước ngoài làm việc trong các công ty.

Theo phát ngôn viên cục cảnh sát ngoại kiều Kateřina Rendlová, kết quả chiến dịch “Cizinec” khẳng định diễn biến hiện nay trong lĩnh vực di trú bất hợp pháp. Thấy rõ có tình trạng lợi dụng thị thực Schengen và cả giấy phép cư trú do Ba Lan cấp để làm việc bất hợp pháp ở Séc, chủ yếu là công dân Ukraine và Moldavia. Ngoài ra tình trạng nhất là người Ukraine sử dụng giấy tờ của Rumani giả mạo hay sửa chữa để hợp pháp hóa cư trú và cả làm việc.

Trong khuôn khổ chiến dịch “Cizinec”, những nơi có mật độ người nước ngoài tập trung đông đã bị kiểm tra cả ngày lẫn đêm, trên các trục đường chính đến biên giới, cả cảnh sát Đức hay Ba Lan cũng đã phối hợp thành những đơn vị hỗn hợp với cảnh sát Séc để kiểm tra xe cộ qua lại. Sau ba ngày thực hiện, kết quả là 293 trường hợp xử lý thủ tục trục xuất hành chính chủ yếu vì lỗi lao động bất hợp pháp, 25 người nước ngoài phạm tội giả mạo giấy tờ và hơn 350 trường hợp phạm lỗi vi cảnh.

Vì kết quả này, phát ngôn viên cảnh sát ngoại kiều Kateřina Rendlová cũng như bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec cùng khẳng định những chiến dịch tương tự sẽ tiếp tục được thực hiện, nhất là trong thời gian mùa hè tới. “Chúng tôi không thể nhắm mắt trước vấn đề này. Người lao động từ nước ngoài tới phải bằng những nguyên tắc pháp lý rõ ràng, chứ không phải trong tình huống mà có thể so sánh với nô lệ thời mới,” Milan Chovanec nhấn mạnh.

David Nguyen- mvcr.cz
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo