Séc-Slovakia

Chiến dịch an toàn của cảnh sát Séc dịp lễ Phục Sinh

Cập nhật lúc 12-04-2017 12:10:04 (GMT+1)
Ảnh: Michal Štůsek Běh

 

Thời gian lễ Phục Sinh bao giờ cũng nhiều rủi ro về an toàn giao thông cho nên năm nay vào những ngày này sẽ có hơn ba nghìn cảnh sát được tung ra làm nhiệm vụ, chủ yếu trên các trục đường chính và những điểm nóng. Ngoài giám sát giao thông, mục đích chính của cảnh sát là kiểm tra việc tài xế sử dụng đồ uống có cồn trước khi ngồi sau tay lái.


Theo giám đốc cảnh sát giao thông Tomáš Lerch, trong dịp lễ Phục Sinh năm ngoái tại Cộng hòa Séc đã xảy ra 712 vụ tai nạn giao thông, trong số đó 64 trường hợp rượu bia cũng đóng vai trò. Tomáš Lerch nhấn mạnh lễ Phục Sinh là thời điểm nhiều nguy cơ rủi ro nhất trong cả năm về phương diện an toàn giao thông.

Năm nay kỳ nghỉ lễ kéo dài vì kết nối với ngày nghỉ cuối tuần, nên mật độ xe cộ cũng sẽ tăng lên. “Những tài xế mà cả mùa đông không ngồi sau tay lái cũng trở lại,” Tomáš Lerch bổ xung. Và hơn nữa, lễ Phục Sinh là dịp rượu bia “tuôn như suối”.

Vì thế cảnh sát sẽ bắt đầu xuất hiện từ ngày thứ Tư (12.04) và tiến hành chiến dịch an toàn giao thông toàn quốc thường niên do tổng giám đốc cảnh sát quốc gia quyết định. Cảnh sát sẽ hiện diện trên đường tới ngày thứ Hai tuần sau. “Mục đích của chúng tôi là để thấy cảnh sát xuất hiện nhiều góp phần làm giao thông thông suốt,” Tomáš Lerch tuyên bố. Trên các loại đường giao thông cấp hai và ba, cảnh sát giao thông sẽ được đồng nghiệp ở địa phương hỗ trợ, chủ yếu kiểm tra nồng độ cồn của tài xế.

David Nguyen - ČTK
 ©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo