Séc-Slovakia

Chính phủ phê chuẩn lùi thời hạn khai thuế

Cập nhật lúc 17-03-2020 10:19:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Foto: ČTK

 

Ngày 16 tháng Ba 2020 chính phủ Cộng hòa Séc đã phê chuẩn cái gọi là gói nhân nhượng thuế của bộ Tài chính mà bà bộ trưởng Alena Schillerová đã cam kết trước truyền thông. Mục đích của biện pháp “giải phóng” này là hỗ trợ giảm thiểu căng thẳng và hậu quả mà người kinh doanh và nhân dân đang phải gánh chịu cho dịch bệnh do virus Vũ Hán gây ra.


Theo đó, người dân và công ty có thể nộp khai thuế thu nhập chậm ba tháng so với thời hạn luật định, nghĩa là đến 1 tháng Bẩy mà không bị bất kỳ hình thức xử lý nào. Các sở thuế cũng sẽ không xử lý phạt các trường hợp  nộp thông báo kiểm tra thuế DPH không đúng hạn định và trong ba tháng đầu cũng sẽ không kiểm tra giám sát tuân thủ nghĩa vụ thống kê doanh thu trực tuyến (EET) hai giai đoạn ba và bốn cuối cùng bắt đầu áp dụng từ đầu tháng Năm kể cả các trường hợp đăng ký muộn, các hoạt động kiểm tra nếu có trong thời gian này chỉ mang tính chất cố vấn giải thích.

Trong số các biện pháp đồng bộ nằm trong gói nhân nhượng thuế có cả bãi bỏ hình thức lệ phí phạt 400 korun của các đơn đề nghị hoãn hay lịch trình nộp thuế vì những nguyên nhân liên quan tới virus corona. Loại lệ phí này được miễn đến hết tháng Bẩy.

Tổng cục thuế cũng điều chỉnh chỉ thị nội bộ, cho phép trong từng trường hợp cụ thể tha thứ không phạt lỗi không nộp thông báo kiểm tra thuế DPH với thời gian không hạn chế, nếu như chứng minh được vì nguyên nhân liên quan trực tiếp tới virus corona.  

Bộ Công - Thương cũng chuẩn bị những biện pháp hỗ trợ người kinh doanh và công ty. Ngân hàng bảo lãnh và phát triển Českomoravská (ČMZRB) ngày 16 tháng Ba cũng thông báo cho biết bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đơn đề nghị vào chương trình Tín dụng COVID nhằm hỗ trợ những người kinh doanh gặp khó khăn vì rirus corona. Theo kế hoạch ban đầu dự án này từ tháng Tư mới kích hoạt.

Chính phủ đã phê chuẩn giải ngân cho chương trình Tín dụng COVID 600 triệu korun. “Nhưng chúng tôi sẵn sàng tăng kinh phí cho chương trình này,” bộ trưởng Công- Thương Karel Havlíček tuyên bố. Trong khuôn khổ chương trình Tín dụng COVID, người kinh doanh và công ty có thể vay tới 3 triệu korun không bị tính lãi và lùi thời hạn trả tới hai năm.

Đến buổi sáng ngày thứ Ba 17 tháng Ba, Séc đã ghi nhận 383 ca nhiễm virus corona, tăng thêm 39 ca so với buổi tối hôm trước.

David Nguyen- Lidovky.cz

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo