Séc-Slovakia

Chính phủ Séc hiện tại sẽ không nhận thêm bất kỳ người tị nạn nào theo hạn ngạch

Cập nhật lúc 06-06-2017 16:36:19 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Sau phiên họp chính phủ ngày 05 tháng Sáu 2017 bộ trưởng Nội vụ Milan Chovanec (ČSSD) cho biết, cho tới hết nhiệm kỳ hiện nay chính phủ sẽ không nhận bất kỳ người tị nạn nào từ Hy Lạp và Italia trên cơ sở hạn ngạch phân bổ của Liên minh châu Âu.


Theo Milan Chovanec, chính phủ Séc quyết định như vậy vì cho rằng hệ thống phân bổ theo hạn ngạch là hỗn loạn không thể hoạt động và cả vì tình hình an ninh hiện nay. Đồng thời bộ Nội vụ CH Séc chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với phản ứng từ EU vì không tuân thủ các cam kết.

Các hồ sơ tài liệu mà chính phủ Séc xem xét bàn bạc được giữ trong chế độ bí mật, nhưng nghị quyết thông qua được công bố. Chính phủ Séc chỉ thị bộ Nội vụ chấm dứt mọi hoạt động trong lĩnh vực tiếp nhận người tị nạn theo quota. Theo hạn ngạch, đến tháng Chín 2017 CH Séc phải tiếp nhận khoảng 2600 người tị nạn theo quota phân bổ, tạm thời cho tới nay Séc mới chỉ tiếp nhận 12 người.

Vì thái độ cự tuyệt này, CH Séc có thể bị Liên minh châu Âu “trừng phạt”, mà theo một số chuyên viên bộ Nội vụ có thể tới mười triệu euro cho hình phạt cơ bản và mười nghìn euro cho mỗi ngày không tuân thủ nghĩa vụ ràng buộc.

Tháng Chín 2015 bất chấp sự chống đối của CH Séc và các quốc gia Trung, Đông Âu, Liên minh châu Âu thỏa thuận hỗ trợ Hy Lạp và Italia giải quyết khủng hoảng tị nạn. Theo thỏa thuận này EU tiếp nhận 120 nghìn người tị nạn; nghĩa là cùng với các thỏa thuận ràng buộc cũ trong vòng hai năm các nước EU tiếp nhận và chia xẻ tổng cộng 160 nghìn người tị nạn.

Trước đây chưa lâu, bộ trưởng Nội vụ CH Séc khẳng định trong tình huống xấu nhất sẵn sàng chấp nhận nộp phạt hơn là sử dụng số tiền đó để lo cho người tị nạn.

David Nguyen - ČTK
©Vietinfo
 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo