Séc-Slovakia

Chỉnh sửa EET là đề tài của tất cả các đảng phái trong cuộc bầu cử sắp tới

Cập nhật lúc 05-10-2017 12:11:23 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Ngay từ bây giờ đã có thể khẳng định chắc chắn là chính phủ tương lai hình thành sau bầu cử sẽ chỉnh sửa luật về quản lý doanh thu trực tuyến (EET) theo chiều hướng nới nhẹ. Bởi phân tích chương trình tranh cử của tất cả các đảng phái có cơ hội lọt vào Quốc hội khóa tới, đều cho thấy có quyết tâm điều chỉnh EET.


Tất cả các đảng ngoại trừ ČSSD đều có đề xuất sửa đổi EET, kể cả phong trào ANO mà thủ lĩnh Andrej Babiš của nó là tác giả luật. Các đảng đối lập hiện nay (TOP 09, ODS) và cả đảng Xanh muốn hủy toàn bộ luật về EET, các đảng phái còn lại muốn duy trì nhưng có sửa đổi để EET cởi mở hơn. Những người kinh doanh nhỏ có doanh thu năm tới nửa triệu korun (KDU-ČSL muốn dưới một triệu) sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ EET. Đảng Cướp biển và cả phong trào ANO muốn miễn nghĩa vụ EET cho các cửa hiệu ảo trên internet.

Liên quan tới người kinh doanh đảng cánh hữu ODS muốn xóa bỏ tất cả những gì mà chính phủ hiện nay đã áp đặt- hủy EET, báo cáo kiểm tra DPH, cấm hút thuốc lá trong nhà hàng hay hạn chế giờ mở cửa trong những ngày lễ. Trong chương trình hành động, không đảng nào phản đối sử dụng lao công ngoại quốc, kể cả SPD cực đoan của dân biểu Tomio Okamura. ANO và đảng Xanh hứa hẹn đơn giản hóa thủ tục cấp giấy phép lao động.

Có thể nói là trước cuộc bầu cử Quốc hội này hầu như không đảng nào tấn công người hành nghề tự do. Chỉ duy nhất ČSSD muốn đánh thuế tương tự như với người kinh doanh nhỏ. Trái lại ODS còn muốn tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người kinh doanh tự do bằng hình thức áp dụng thuế tạm ứng không kèm theo các biện pháp kiểm tra nào khác nữa.

David Nguyen - Mf Dnes
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo