Séc-Slovakia

Chợ điện tử Séc- Việt Nulisec giành được đầu tư đáng kể đầu tiên

Cập nhật lúc 23-10-2019 15:29:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Chợ thương mại trực tuyến Nulisec nhận được khoản đầu tư lớn thứ nhất. Quĩ Lighthouse Ventures và Levegare quyết định đầu tư vào Nulisec vài trăm nghìn Euro. 


Nhà sáng lập chợ thương mại điện tử Aukro Václav Liška cũng có cổ phần trong Levegare. Quĩ này trong quá khứ cũng đã từng đầu tư vào dịch vụ vận chuyển Liftago. Còn Lighthouse ngoài Nation1 cũng thành công khi thu hút được trong khuôn khổ Quĩ đầu tư châu Âu (EIF) 23 triệu Euro để khởi nghiệp. 
Như đã biết, trong năm 2017 tại Sapa khởi động công ty Nulisec, do một số thanh niên Việt Nam sáng lập. “Chúng tôi muốn hình thành ở châu Âu mô hình tương tự như chợ thương mại điện tử Alibaba lớn nhất châu Á,” giám đốc Nulisec Lukáš Pham nói tự tin. Anh ta cho rằng tại châu Âu không có công ty nào kết nối nhà sản xuất với nhà bán buôn, và Nulisec sẽ quyết tâm lấp lỗ hổng này. Bắt đầu với điện tử hóa các cửa hàng trong chợ Sapa, nơi có khoảng bẩy trăm công ty bán buôn, bán lẻ, quán ăn và các dịch vụ khác hoạt động. Các công ty này cũng như nhiều công ty Séc khác chủ yếu chỉ thực hiện đặt hàng bằng điện thoại hay e-mail. Và Nulisec muốn thay đổi tập quán này bằng cách bổ xung thêm hình thức giao dịch thương mại trực tuyến. 
David Nguyen- Lupa.cz. Theo Hương Sen 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo