Séc-Slovakia

Chợ trời ở Séc bán pháo nguy hiểm và quá hạn

Cập nhật lúc 22-12-2009 18:35:14 (GMT+1)

 

Trong kỳ nghỉ cuối tuần vừa qua, hải quan đã tịch thu lượng pháo hoa, pháo nổ lớn tại chợ trời ở Petrovice vùng Ústí nad Labem.


Khi kiểm tra chợ nằm gần siêu thị Pema, hải quan đã phát hiện nhiều loại pháo không được phép bán tự do. “Chính xác là 546 hộp pháp nhóm II và III mà chúng tôi tìm thấy trong năm quầy hàng,“ phát ngôn nhân hải quan Bắc Séc Jiří Nejedlý cho biết và nói thêm, rằng pháo nhóm III chỉ được phép bán cho những người có chứng chỉ sử dụng chất nổ, bắn pháo hoa. Cả pháo thuộc nhóm II cũng không được bán rong ngoài chợ trời, mà phải tại các cửa hiệu kiên cố. Ngoài ra, hải quan còn phát hiện nhiều loại pháo cũ, đã quá thời hạn sử dụng từ một đến hai năm. “Pháo quá hạn sử dụng, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nó có thể hoạt động không đúng như chỉ dẫn, ví dụ có thể phát nổ vào thời điểm, khi người đốt đến gần vì cho rằng nó đã hỏng,“ Nejedlý giải thích.

 Khi kiểm tra, hải quan còn bắt được quả tang một người Việt Nam đang bán loại pháo nguy hiểm. Đối tượng này đã bị lập biên bản để giải quyết xử lí kỷ luật. Ngoài ra hải quan còn phát hiện và tịch thu một số hàng hóa trái phép, vi phạm bản quyền.

(DN)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo