Séc-Slovakia

Chủ động ma tuý người Việt ở Séc ra toà

Cập nhật lúc 13-06-2011 20:00:24 (GMT+1)
Pink House- Biệt thự ma tuý. Ảnh: Deník/Miroslav Kucej

 

Ngày 13.6.2011, nhóm ba thành viên từng buôn bán ma tuý trong một thời gian dài ở Ostrava đã phải ra trước vành móng ngựa toà án tỉnh. Vì ngôi nhà nằm ở khu Ostrava- Hulváky, cơ sở đầu não của nhóm buôn bán ma túy được quét vôi hồng rực rỡ, nên cảnh sát hình sự đã đặt tên chuyên án của mình là Pink House.


 

> CH Séc: Liệu người Việt đã là trùm ma tuý ở Ostrava?

> Báo Blesk cáo buộc cảnh sát tắc trách trong vụ ma tuý Ostrava

> Tình tiết mới về vụ án ma tuý tại Ostrava liên quan đến người Việt

> Vườn cần sa khổng lồ trị giá hơn 10 triệu korun tại Ostrava CH Séc

Cảnh sát hình sự đã tiến hành theo dõi nhóm buôn bán ma tuý nhiều tháng trời và quyết định phá án vào hồi tháng 5 năm ngoái, sau khi một thiếu nữ 19 tuổi đã tử vong vì sử dụng heroin mà bạn trai của cô ta mua từ ngôi nhà này. Cảnh sát quyết định phá án “non“ vì nghi ngờ, rằng từ đây đã tung ra thị trường loại ma tuý chất lượng kém, có thể đe doạ sức khoẻ và thậm chí cả tính mạng của các con nghiện.

Trong cái biệt thự hồng, mà trước đó từng là nhà thổ, cảnh sát đã tìm thấy số lượng lớn heroin và pervitin, nửa triệu korun tiền mặt, mười bẩy chiếc điện thoại di động và rất nhiều thẻ SIM. Ngôi nhà được bảo vệ bằng tường cao và phía trên được gắn mảnh thuỷ tinh và đinh.

Đầu sỏ nhóm là công dân Việt Nam 48 tuổi Dinh Ngoc Le, mặc dù làm ăn với ma tuý, nhưng không hề sử dụng. Tiền kiếm được từ buôn bán ma tuý được dùng để chăm sóc con cái. Tất cả các con của Dinh Ngoc Le cũng không dính dáng gì với ma tuý và trong trường đều thuộc dạng trò giỏi. Theo cảnh sát, thì Dinh Ngoc Le bắt đầu bán ma tuý từ năm 2003, sau đó hai phụ nữ Séc nghiện ma tuý đã tiếp tay cho công việc làm ăn. Vì nghiện nặng, mỗi ngày phải chích vài lần, nên quá trình lấy cung của cảnh sát gặp nhiều phiền phức. Sau vài giờ khẩu cung, cảnh sát lại phải gọi cấp cứu tới đưa vào bệnh viện vì lên cơn.

Nhóm này bán ma tuý tại nhiều địa điểm ở Ostrava, nhưng sau đó chủ yếu tập trung hoán chuyển tại bốn vị trí, nơi cuối cùng là ngôi nhà mầu hồng mà Dinh Ngoc Le mua. “Hoạt động như cửa hiệu nonstop. Khách mua có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày,“ nhân viên cảnh sát hình sự Pavel Václavík cho biết và nói rõ thêm, là mỗi ngày có hàng chục người gõ cửa ngôi nhà này. “Khi có người bấm chuông, một trong số các phụ nữ thò đầu qua cửa sổ, hỏi cần “hero“ hay “piko“, là thứ tiếng lóng chỉ heroin và pervitin,“ Václavík miêu tả.

Không rõ nhóm này đã bán bao nhiêu ma tuý. Người ta nói đến số lượng tới tám cân heroin và 1,5 kg pervitin. Có một số con nghiện đã phải chi phí tới hàng trăm nghìn korun để mua, ví dụ một phụ nữ ở Ostrava trong vòng hai năm đã tốn hơn một triệu rưỡi korun để mua heroin.

Phiên toà sẽ kéo dài vài tuần. Vì những tội danh liên quan tới ma tuý, các bị cáo phải đương đầu với hình phạt tù tới 12 năm.

Video tiếng Séc - Một số hình ảnh khi khởi tố và điều tra vụ án

*

Nguyen Nguyen-Vietinfo.eu

Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Thiên Tử: Bóc lịch mới thấy ngấm

  14-06-2011 12:18

  Pác này tham quá giới hạn không có điểm dừng chứ ai mà chả ham tiền và không thích buôn gian,bán lậu?càng nhiều càng ít.Ngồi bóc lịch cũng chi vài niên thôi,ngẫm lại có khi thấy đúng(1 ngày tại ngoại=ngàn thu trong ngục),chưa hết,kiếp này đầu độc con nhà người ta,kiếp sau người ta lại bán thuốc cho con mình hit,có ăn,có trả mà "lạy",hề hề..."ủ tờ"thì chán thật nhưng lúc mãn hạn chắc chắn tiếng "Tây"sẽ dài hơn nhiều lần(giáo dục miễn phí),đó là cái "được" mà ở VN không có,...không it người ngoại quốc ở đây lâu mà vẫn i tờ tiếng Tiệp nhưng chi qua 1 thời gian ngắn ủ tờ ra nói tiếng Tiệp như Tây í.......hi hi..,hãy cố vui lên Pác nhá !
 • #2 Ani1: đừng chỉ vì tiền mà làm tất cả

  13-06-2011 23:12

  Đây là người séc gốc Việt,có vợ con tây và cũng là người có nhiều tiền sự tiền án từ những năm 90 của thế kỷ trước Lê đình Ngọc tức "Ngọc liễu" dịch vụ thẻ xanh,hoá đơn giả,thuốc lá không tem,hàng giả nhãn và bây giờ là ma tuý....no komen
 • #1 Trinh Thám: Bảo kê kém

  13-06-2011 22:56

  Đồng chí này chắc thời gian cuối không chiu chi cho bảo kê nên mới bị nghiã lộ.
  Quá rỏi, khi bán ma tuý công khai qua hàng rào.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo