Séc-Slovakia

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Séc khẳng định Việt Nam là tổ chức tội phạm!

Cập nhật lúc 21-06-2018 17:01:35 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Phiên họp ngày 21 tháng Sáu 2018 của Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Cộng hòa Séc đã được nghe những ngôn từ chỉ trích cực kỳ gay gắt nhằm vào Việt Nam. Chủ tịch Ủy ban, cựu Ngoại trưởng Lubomír Zaorálek (ČSSD) khẳng định, rằng Việt Nam là tổ chức tội phạm và đã trở thành mối đe dọa an ninh hàng đầu.


 Lubomír Zaorálek thuộc đảng ČSSD - trong  liên  minh chính phủ tương lai tại Séc. Rất có thể ông sẽ giữ chức Bộ trưởng bộ ngoại giao.

Ông khẳng định, Việt Nam là tổ chức tội phạm vì có nhiều bằng chứng khác liên quan đến chính phủ Việt Nam và bộ phận ngoại giao của Việt Nam tại Séc mà truyền thông chưa nêu?

Nó liên quan đến vụ bắt cóc TXT hay ma tuý trong cộng đồng người Việt tại Séc ?

Cho đến nay, cơ quan Đại diện của Việt Nam tại Séc vẫn chưa có phản hồi.

Ở Séc, Im lặng là sự đồng ý!

Viên cựu Ngoại trưởng đã tuyên bố như vậy trong khuôn khổ bàn luận về vấn đề ngân sách tài chính năm ngoái của ngành ngoại giao, sau khi thư ký nhà nước Miloslav Stašek mô tả cho các nghị sĩ tình hình cấp thị thực nhập cảnh CH Séc tại một số quốc gia. Miloslav Stašek lưu ý, là tình hình phức tạp vẫn tiếp tục diễn ra ở Việt Nam và đề tài này cần tranh luận chuyên môn.

Để phản ứng, nữ dân biểu ODS Zuzana Majerová Zahradníková cung cấp thông tin, rằng mới đây đã có chuyến thăm Việt Nam cùng Ủy ban Giáo dục và từ đó tới nay nhận được nhiều phản ánh về các trường hợp gặp khó khăn khi nhận thị thực Séc. Các ý kiến phản ánh mô tả là không thể liên lạc điện thoại được với Đại sứ quán Séc, hay chuyện thị thực trở thành món hàng buôn bán, toàn bộ thủ tục xử lý thiếu minh bạch. Thậm chí theo Zuzana Majerová Zahradníková, một công dân đã quyết định trực tiếp đến lãnh sự Séc, nhưng đã bị công an điệu cổ ra.

“Chúng tôi đã lưu ý đặc biệt tới vấn đề này, cả Hội đồng An ninh Quốc gia cũng quan tâm đến,” Lubomír Zaorálek nói đồng thời bổ xung, rằng Việt Nam đã trở thành mối đe dọa an ninh hàng đầu tới an ninh quốc gia. “Việt Nam đơn giản là tổ chức tội phạm. Khi tôi có mặt ở Hà Nội và Sài Gòn, những người Việt Nam, những người Việt bình thường đã xin lỗi tôi, là đã đưa sang CH Séc mức độ tội phạm như thế với hình thức như vậy,” cựu Ngoại trưởng chia sẻ.

Đại sứ  VN tại Séc, Hồ Minh Tuấn sẽ phản ứng ra sao với cáo buộc này?

Theo Lubomír Zaorálek, trở ngại lớn nhất trong mối quan hệ giữa CH Séc với láng giềng Đức là vấn đề ma túy và các băng đảng Trung Quốc hay Việt Nam sản xuất ra. “Cơ cấu ấy đã quá lớn. Và thiệt hại gây ra cho Cộng hòa Séc đã tới mức độ, lên tới hàng chục tỉ, tôi vẫn nhớ, là cả (cựu bộ trưởng Tài chính và hiện đang là thủ tướng) Andrej Babiš cũng đã phát hoảng, khi nhìn thấy mức độ thiệt hại gây ra cho Cộng hòa Séc,” Lubomír Zaorálek mô tả. Lubomír Zaorálek cho biết, là những thông tin này chưa bao giờ được công khai toàn bộ mà chỉ được đưa ra tại Hội đồng An ninh Quốc gia. Lubomír Zaorálek khẳng định phía Việt Nam không đủ khả năng làm bất cứ điều gì để giải quyết vấn đề.

Trong thảo luận, nữ dân biểu Zuzana Majerová Zahradníková cũng kêu gọi nên hỗ trợ hình thức thịc thực du học. Nhưng cả ý kiến này cũng bị Lubomír Zaorálek kịch liệt bác bỏ. Bởi theo chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Séc, thì chính loại thị thực du học là thức công cụ tối ưu nhất để đưa tội phạm vào CH Séc.

Cựu Ngoại trưởng CH Séc cũng bác bỏ cáo buộc, rằng các nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao Séc dính líu vào những thủ đoạn chạy thị thực bất hợp pháp. “Tôi bác bỏ mọi đồn đoán, là các nhân viên của chúng ta cũng dính líu,” Lubomír Zaorálek khẳng định và cho biết, là bộ Ngoại giao cũng đã nhờ cả các cơ quan tình báo hỗ trợ xác minh.

Thảo luận của Ủy ban Đối ngoại ngày 21 tháng Sáu 2018 cuối cùng đưa đến kết luận, là vấn đề cấp thị thực và cả mối quan hệ với Việt Nam sẽ được tổ chức tọa đàm đặc biệt. Như đã biết, mới đây Quốc hội CH Séc đã phê chuẩn hai hiệp định với CHXHCN Việt Nam, là hiệp định hợp tác chống tội phạm và hiệp định dẫn độ tù nhân.

Về nhân vật Lubomír Zaorálek, thì trong khuôn khổ đàm phán thành lập liên minh cầm quyền mới giữa ČSSD và ANO với sự ủng hộ gián tiếp của những người Cộng sản, thì ứng cử viên ghế Ngoại trưởng Miroslav Poche mà ČSSD đưa ra gặp phải phản ứng kịch liệt nhất là từ Phủ Tổng thống. Mặc dù có gây ra bất đồng trong nội bộ đảng, nhưng cái tên Lubomír Zaorálek lại được nhắc đến như một trong những khả năng thay thế Miroslav Poche.

Nhưng dù sao mặc lòng, những khẳng định rõ ràng hiện nay của chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Quốc hội CH Séc Lubomír Zaorálek về Việt Nam như vậy cũng cần được phía Việt Nam quan tâm ít nhất trên bình diện ngoại giao và có phản ứng phù hợp.

David Nguyen - ČTK, info.cz
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #11 Người buôn gió : người VN

  23-06-2018 12:07

  Xin trả lời 1 số ý kiến của bạn Hoàng Hùng nhé: Séc có nhu cầu trong vấn đề lao động nhưng người VN trong nước không thể tự đi được vì các công ty môi giới của người VN chặn hết rồi, họ lậy tận từ 15 ngàn đến 17 ngàn ĐO LA ....người dân thượng khó có thể tự xin được viza lao động vào Séc..Sang đến Séc lại bị họ ăn chặn tiền từng giờ làm nữa ..Con sâu bỏ dầu nồi canh là đúng rồi
 • #10 Bò đen: Lưu học sinh - học để làm giề

  23-06-2018 11:16

  Nếu Lubomír Zaorálek nhìn thấy đám bộ đội bọ trong Sapa cậy chó đàn đánh người dân ông đang sửa nhà ở đấy thì lời nói này vẫn nhẹ. Hơn nữa một chính phủ
  - coi thường luật pháp quốc tế
  - đàn áp đẫm máu người dân
  thì xứng đáng câu này. Chỉ có đám bò thấy cờ đỏ phất lao ngay vào hung hăng. Chính phủ, Bộ NG, ĐSQ đâu. Bị cấm khẩu à, hay nó khen lại lao ra vỗc ngực: ơn đảng bác. Trung cộng nó tuyên bố bắn dân đi biển đấy hội đoàn nào ra tuyên bố thư ngỏ đi. Buồn trong đám đó nhiều người có bằng cấp từ chính đây
 • #9 tội phạm: Không Oan đâu

  23-06-2018 10:12

  Bắt cóc Trịnh Xuân Thanh -Nguyễn Phú Trọng là đương kim Tổng Bí thư Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Trung tướng An ninh Việt Nam Đường Minh Hưng ,Tổng cục Tình báo Việt Nam Nguyễn Đức Thoa , Đào Quốc Oại Nguyễn Hải Long gây ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Séc. Haha , ty vole !
 • #8 mai: Tất cả là do đảng cướp

  22-06-2018 10:53

  Không Oan đâu ...chúng ta hãy nhìn cách Đảng và Chính phủ lãnh đạo đất nuớc bằng những luật lệ kiểu xã hội đen, cái cách họ làm giàu trên những khoản lõ từ các Tập đoàn kinh tế Nhà nuớc, cách họ đấu tranh trống tham nhũng cũng chỉ là vỏ bọc của trò tranh giành quyền chức và những dự án làm ăn.. nói chung tất cả không nằm trong khuôn khổ của Hiến pháp....chưa kể họ ăn cuớp tài sản của Công dân trắng trợn từ sau 1945...1975..v..v.. và vừa mới đây là vụ bắt cóc tên tham quan họ Trịnh từ Đức ...Đừng nói họ vô can hay không có % trong những cuộc cuớp chợ, đốt chợ mà người thiệt thòi là bà con chúng ta...Chúng ta không tha hương nếu Việt Nam như Xứ Đài, Xứ Hàn....CSVN là thứ không chấp nhận được ...!!!
 • #7 Ký danh: Tiêu đề

  22-06-2018 09:46

  Đọc xong tin này chắc các đã hiểu tại sao dân nghèo, nước tệ thì là vì nuôi cả đám bù nhìn và ăn hại
  Hãy đứng lên tới cùng và hãy cất tiếng nói các mẹ các chị ơi!
  Đừng gì sơ hãy và bị đàn áp, đánh đập mà lùi bước. Nếu chỉ vì sơ thì chúng kế của cộng sản. Vì thật ra đúng ý của CS rồi... Đảng chỉ muốn bịt miệng mọi người và che đậy cả thế giới...
 • #6 HDT: “ Con sâu làm rầu nồi canh “

  22-06-2018 07:53

  Cảnh sát Đức xác nhận, đã có cuộc gọi từ Berlin vào số máy có đuôi 8888 của Bộ trưởng Tô Lâm, ngay trước khi vụ bắt cóc TXT diễn ra.
  Ngay trước khi mật vụ Việt Nam hành động, hệ thống viễn thông của Đức đã ghi nhận có 1 cuộc điện thoại được gọi từ máy của một người ở Berlin cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ở Hà Nội với số đặc thù có đuôi 8888 và 3 cuộc gọi cho một thứ trưởng Bộ Công An Việt Nam.
  Cùng thời điểm đó, tại Séc đã có 1 cuộc gọi từ máy của ông Đào Quốc Oại cho Bộ Trưởng Công an Tô Lâm cũng có số đuôi 8888.
  Nhóm mật vụ Việt Nam di chuyển từ Pháp sang Đức cũng như một nhóm khác tại Đức đã liên tục thay sim điện thoại, nhưng vẫn bị hệ thống theo dõi ghi nhận vì phát hiện ra số ID của những chiếc điện thoại mà nhóm này vẫn hay dùng. Việt Nam là tổ chức tội phạm vì có nhiều bằng chứng khác liên quan đến chính phủ Việt Nam và bộ phận ngoại giao của Việt Nam tại Séc mà truyền thông chưa
 • #5 Thanh: Trịnh xuân thanh

  22-06-2018 03:25

  Tất cả là do Trịnh Xuân Thanh. Các ông làm hại chúng tôi chỉ vì trừ khử trả thù nhau. Bât cóc từ Đức đưa qua Séc. 1 tổ chức tội phạm có sự hậu thuẫn từ chính phủ.....
 • #4 Viet : Vẫn thế

  22-06-2018 01:25

  Nói và làm là hai điều gần như hai đường song song, không bao giờ gặp nhau cả,,,kkk
 • #3 Ký danh:

  22-06-2018 01:23

  Vô cảm là bệnh thời đại ngày nay, h đây tìm người để phản đối cái ác cái xấu có hoang đường quá hay không, toàn vỗ tay theo đám đông. mà nhà hiền triết viz đại nói, khi thấy mình đửng về phía đám đông hãy nhảy ra ngoài ngay vì sự thật, chân lí không phải điều dễ hiểu.
 • #2 Ký danh: Tiền

  21-06-2018 18:38

  Tay này nói thế để gây khó dễ viza và người Việt đút lót nhiều hơn. Phải chăng ông ta cũng có phần trong đó?
 • #1 Hoang Hung: “ Con sâu làm rầu nồi canh “

  21-06-2018 18:19

  Như vậy là một số nhỏ người Việt đã vi phạm luật pháp Séc và để ảnh hưởng đến toàn bộ người Việt chúng ta.
  Điều đó cho thấy nếu chúng ta làm ngơ cho các sai trái của người bên cạnh, thì chính chúng ta cũng bị ảnh hưởng.
  Hiện nay Séc đang có nhu cầu trong vấn đề lao động , cánh cửa đó mở ra cho rất nhiều nước khác nhưng lại khép hờ với người Việt trong nước.
  Hy vọng Đại sứ quán Việt Nam tại Séc, đại diện cho chính quyền Việt Nam , sẽ chính thức phản ứng về việc này.
  Hoàng Hùng.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo