Séc-Slovakia

Chuyên cơ chính phủ Séc cũng sẽ hùng dũng bay sang Trung Quốc

Cập nhật lúc 17-02-2020 14:41:10 (GMT+1)
Chuyên cơ chính phủ CH Séc. Foto: ČTK

 

Trong phiên họp ngày 17 tháng Hai 2020 chính phủ Cộng hòa Séc đã phê chuẩn đề nghị của Ngoại trưởng Tomáš Petříček, điều động chuyên cơ chính phủ để chở đồ hỗ trợ nhân đạo sang Trung Quốc đang trong cuộc chiến chống virus corona.


"Chúng tôi ước tính, là chuyên cơ chính phủ sẽ chở khoảng 7 tấn dụng cụ hỗ trợ y tế. Hiện tại chúng tôi đàm phán thủ tục giấy phép cần thiết với cơ quan chức năng Trung Quốc, để chuyên có có thể bay sang Trung Quốc cuối tháng Hai hay đầu tháng Ba," bộ trưởng Tomáš Petříček thông báo sau cuộc họp.

Bộ Ngoại giao Séc phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Séc tổ chức công tác chuyển giao cho phía  tiếp nhận hàng viện trợ tại Trung Quốc. Những dụng cụ trang thiết bị y tế được phê chuẩn trong phiên họp chính phủ hôm thứ Hai nhằm đáp ứng đề nghị của các tỉnh, thành và trường đại học có quan hệ kết nghĩa với đối tác ở Séc.

Đây sẽ là chuyến hàng hỗ trợ nhân đạo thứ hai mà Cộng hòa Séc chuyển cho Trung Quốc trong khuôn khổ cuộc chiến chống virus corona. Chuyến hàng hỗ trợ thứ nhất của Séc- gồm 4,5 tấn vật tư y tế trong tuần này sẽ được chuyển sang Trung Quốc từ Vienn, trong chuyến bay đặc biệt do Ủy ban châu Âu tổ chức. Chuyên cơ này chở hàng hỗ trợ của các nước Áo, Hungary và Slovenia.

Ngoài ra, CH Séc còn đóng góp tiền mặt trị giá 6 triệu korun vào chương trình hỗ trợ, không chỉ Trung Quốc mà cho tất cả các khu vực bị ảnh hưởng virus corona.

David Nguyen-  MZV ČR

©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo