Séc-Slovakia

Chuyện lạ tại Séc: Vào quán gặp người ... đã chết!

Cập nhật lúc 23-12-2009 13:57:05 (GMT+1)

 

Đi quán tình cờ gặp người quen, anh em hay họ hàng, là chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng đối mặt với người đã bị coi là chết thì không còn bình thường nữa. Nhưng tuần rồi, chuyện này đã xảy ra với anh em Stanislav và Jan nhà Stráník từ Havířov.


Theo miêu tả của tờ Mladá fronta Dnes hôm 22/12/2009, thì anh ta ngỡ ngàng khi gặp người anh tên là Jan của mình trong một tửu quán địa phương, trong khi cả nhà đã đang để tang vì Jan đã chết trong một tai nạn giao thông xảy ra ngày 25/11 vừa qua.

 Stanislav không hề nghi ngờ gì chuyện anh mình đã chết, vì được cảnh sát thông báo chính thức, thậm chí còn bàn giao cho gia đình đầy đủ giấy tờ tùy thân của Jan mà cảnh sát tìm thấy trong chiếc xe gặp nạn.

“Căn cứ vào thông báo của cảnh sát, gia đình đã coi như Jan không còn nữa,“ Stanislav Stráník nói với phóng viên nhật báo Blesk. Còn Jan Stráník thì không hề biết gì về chuyện mình đã bị cảnh sát báo tử và gia đình đã để tang. “Tôi sống ở Havířov và thường xuyên đi lại vì công việc. Thỉnh thoảng tôi cũng có đi trên chiếc xe định mệnh ấy với các đồng nghiệp và giấy tờ tùy thân cũng để luôn trong đos,“ Jan kể lại.

 Thứ sáu tuần trước, khi cả hai gặp nhau và ngỡ ngàng biết sự thật, họ lập tức đến cảnh sát trình diện. “Ngay lập tức chúng tôi đã được cảnh sát hỏi cung tới bốn giờ đồng hồ, chụp ảnh,“ Stanislav cho biết và nói thêm, rằng cảnh sát khi làm biên bản đã thú nhận, rằng trong trường hợp này các đồng nghiệp đã gặp sai lầm nghiêm trọng.

 Hơn nữa, cho tới nay cảnh sát vẫn chưa thể biết được vậy ai là nạn nhân trong tai nạn giao thông nọ và lập tức tiến hành xác minh lại. Theo người phát ngôn cảnh sát Bắc Morava Darina Majková, thì việc truy tìm nhân thân nạn nhân này có thể kéo dài vài ngày.

(David Nguyen)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo