Séc-Slovakia

Có thể sẽ mở rộng nhóm đối tượng được miễn lệ phí truyền thông Séc

Cập nhật lúc 30-10-2009 12:33:23 (GMT+1)

 

Cuối tuần rồi, Quốc hội đã ủng hộ đề nghị của phe Cộng sản (KSČM), mở rộng diện các đối tượng có thu nhập thấp có thể đệ đơn đề nghị miễn nghĩa vụ đóng lệ phí truyền thông.


KSČM đề nghị, là những cá nhân có thu nhập thấp hơn ba lần mức sống tối thiểu (hiện nay đang là 3126 korun), và những hộ gia đình mà mức thu nhập bình quân các thành viên chưa tới 2,5 lần mức sống tối thiểu, sẽ không phải nộp lệ phí truyền thông. Nghĩa là nếu hộ độc thân có thu nhập hàng tháng dưới 9378 korun và các hộ gia đình nhiều thành viên mà bình quân thu nhập đầu người chưa tới 7815 korun, có thể yêu cầu miễn nghĩa vụ lệ phí truyền thông. Đề nghị này đã được KSČM đưa ra từ hồi tháng hai, nhưng dạo đó bị Truyền hình Séc (ČT) phản đối còn Phát thanh Séc (ČRo) thì cho rằng vấn đề này cần phải được tranh luận rộng rãi. KSČM cũng công nhận, rằng đề nghị này của họ có thể làm ČT và ČRo bị mất một phần thu nhập, song hai cơ quan này có thể khắc phục bằng cách tiết kiệm và cả tích cực truy đòi những đối tượng không thuộc diện được “tha bổng“, nhất với với các công ty, giới kinh doanh...

 Theo qui định hiện hành, thì có thể được miễn lệ phí truyền thông, nếu thu nhập hàng tháng thấp hơn 2,15 lần mức sống tối thiểu, nghĩa là khoảng 6720 korun. Như đã biết, thì mới đây Thượng nghị viện cũng đã tán thành đề nghị đến năm 2011 huỷ khoản lệ phí truyền thông này.

(DN)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo