Séc-Slovakia

Công dân Việt tại Séc lĩnh án tù 9 năm vì buôn bán cần sa

Cập nhật lúc 16-06-2011 10:50:09 (GMT+1)
Xe BMW chở marihuan. Ảnh nguồn: Hải quan CH Séc

 

Toà án tỉnh tại Plzeň hôm 16.6.2011 đã tuyên án chín năm tù cho bị cáo 39 tuổi Trinh Dinh Huy cư trú tại vùng Tachov phía tây CH Séc. Sau khi chấp hành án, Huy sẽ bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ CH Séc. Bản án tạm thời chưa có hiệu lực pháp lí, vì bị cáo đã kháng án ngay tại toà.


Hồi tháng sáu năm ngoái, Trinh Dinh Huy đã bị hải quan bắt giữ trên đoạn đường ra khỏi xa lộ D5, khu vực gần Svatá Kateřina. Trong chiếc xe sang trọng hiệu BMW của Huy, hải quan đã tìm thấy  marihuan đã sấy khô với số lượng lớn. Theo thông tấn xã Mediafax, thì đương sự không phải là hoàn toàn xa lạ với toà án Séc, bởi trước khi phạm tội lần cuối cùng vài tháng, Huy đã bị lĩnh án tù treo vì hành vi phạm pháp khác.

“Không có bất kỳ quốc gia nào muốn, để trên lãnh thổ của mình sản xuất bất hợp pháp và buôn bán ma tuý. Hơn nữa trong trường hợp này là nhóm người có tổ chức,“ quan toà Jan Špeta tuyên bố trong phần nếu lí do của phán quyết. Theo quan toà Špeta, thì toà có đủ bằng chứng khẳng định bị cáo có tội. Ban đầu Huy từ chối khai báo, sau đó thì khẳng định, rằng cô người yêu của anh bạn nào đó đã để chiếc túi vào xe và Huy chỉ có việc chuyển và không biết có gì trong đó. Và rằng có cả lời thú nhận của một người Việt Nam khác, mà từ lâu đã không còn có mặt trên lãnh thổ Séc.

Trước toà, chuyên viên toà án nhận xét, rằng khó có thể là sự thật thực sự là bạn của bị cáo đã ký vào thú nhận ấy. Trong phần nghị án, toà cũng dựa vào cả danh sách các cuộc điện thoại và trong đó cho thấy rõ ràng, rằng bị cáo biết rõ trong túi có gì. Mặc dù bị cáo không nằm ở vị trí cao trong cơ cấu tổ chức của nhóm, nhưng theo quan toà Špeta, thì chắc chắn bị cáo là thành viên của nó.

Nguyen Nguyen-Vietinfo.eu

Mediafax, tên để theo nguyên bản tiếng Séc.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo