Séc-Slovakia

Cộng hòa Séc là cường quốc dấu má giấy tờ

Cập nhật lúc 12-03-2017 12:37:26 (GMT+1)
Chủ tịch HK Vladimír Dlouhý. Ảnh: Wikipedia

 

Hơn 80 phần trăm người kinh doanh tại Séc cho rằng, trong năm 2016 so với trước những gánh nặng qui định pháp lý tăng lên đáng kể. Đó là kết quả khảo sát của Phòng Kinh tế CH Séc (HK) với 805 thành viên của tổ chức và kết quả của nó được công bố trong cuộc gặp gỡ mang tên Cộng hòa Séc, miền đất hứa của dấu má giấy tờ. Có 0,4 phần trăm cá nhân kinh doanh cho rằng gánh nặng qui định pháp lý giảm so với trước và pháp nhân không ai nghĩ như vậy.


Theo nghiên cứu của hiệp hội các phòng kinh tế châu Âu Eurochambers trong các công ty ở châu Âu, từ mỗi euro làm ra được phải mất 12 cent cho những công việc thực thi nghĩa vụ do quyền lực nhà nước đặt ra. Những công việc này kể từ điền các loại biểu mẫu, chạy vạy đủ loại chứng từ xác nhận, theo dõi tổng quát xem có tuân thủ mọi qui chuẩn ràng buộc, dậm chân tại chỗ để chờ đợi những quyết định cần thiết…”Tại CH Séc tình hình còn tệ hơn,” chủ tịch HK Vladimír Dlouhý bình luận.

Trong khuôn khổ khảo sát tình trạng được bình chọn là tồi tệ nhất, là luật lệ thay đổi liên tục, chỉ thị và nghị định. Tiếp đến là số lượng lớn các luật, chỉ thị, nghị định và không gian lớn cho các cơ quan công quyền tự quyết định.

Về các nghĩa vụ đóng góp trong hệ thống thuế, 83% các công ty bất bình vì bảo hiểm an sinh xã hội và y tế, gây tác động biến dạng đáng kể môi trường kinh doanh tại CH Séc hơn là gánh nặng thuế má.

Hơn một nửa các công ty Séc coi là quá thể nhất về mức độ và tần suất các loại thủ tục trình báo gửi sở thuế và hải quan, trong đó có cả báo cáo kiểm tra thuế VAT và thống kê doanh thu trực tuyến (EET).

Trong số các hoạt động không liên quan trực tiếp tới kinh doanh, được coi là tệ nhất khi phải chờ đợi quyết định của cơ quan nhà nước hay tòa án. Phòng Kinh tế CH Séc đã nhiều lần chỉ trích, ví dụ như trong thủ tục cấp phép xây dựng CH Séc chậm chạp nhất thế giới.

David Nguyen - ČTK / EuroZprávy.cz  
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo