Séc-Slovakia

Cộng hòa Séc sẽ mở rộng mạng lưới lãnh sự quán sang châu Á

Cập nhật lúc 01-07-2019 11:58:25 (GMT+1)
Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček. Ảnh: ČTK

 

Thượng tuần tháng Năm 2019 tại Lâu đài Praha đã diễn ra cuộc gặp gỡ định kỳ của các lãnh đạo tối cao nhà nước Cộng hòa Séc để bàn về chính sách đối ngoại, trong đó có cả kế hoạch mở rộng mạng lưới các cơ quan đại diện ở nước ngoài.


Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček (ČSSD) đã đệ trình với các nhà lãnh đạo những phân tích và phương án cụ thể về mở rộng hay hợp lý hóa vận hành mạng lưới cơ quan đại diện. "Tôi có thể hài lòng khẳng định, là đã thống nhất được phương án của chúng tôi cho tới năm 2023 mở rộng mạng lưới cơ quan đại diện thêm một số cơ sở," Tomáš Petříček cho biết và bổ xung, là kế hoạch tăng cường chủ yếu tại khu vực châu Á.

"Tới cuối năm nay và sang đầu năm 2020 là lãnh sự ở Singapor. Chúng tôi cũng bàn đến cơ quan đại diện ở Sri Lanka. Cả phương án tổng lãnh sự ở Việt Nam và Oman nơi chúng tôi muốn chậm nhất trong năm 2022 có đại sứ quán chính thức, bởi đó là khu vực mà chúng ta muốn phát triển quan hệ kinh tế," Ngoại trưởng Tomáš Petříček giải thích.

David Nguyen- Český rozhlas

Nguồn: Hương Sen

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo