Séc-Slovakia

Cộng hòa Séc vẫn tụt hậu với phương Tây

Cập nhật lúc 19-07-2017 15:42:45 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Theo báo cáo thường niên của mạng lưới quốc tế Social Watch về tình hình năm ngoái, cả sau hơn 27 năm từ khi thay đổi chế độ, Cộng hòa Séc vẫn tụt hậu so với phương Tây và khoảng cách không có dấu hiệu được thu nhỏ, bởi tốc độ tăng trưởng kinh tế Séc vẫn chưa đủ để tiến gần tới các quốc gia tân tiến.


Cộng hòa Séc vẫn tiếp tục là thế giới thứ hai. Sau 27 năm vẫn ở hoàn cảnh, còn rất xa mới đến được những gì mà người Séc hình dung vào năm 1990. Theo nữ chuyên viên kinh tế Ilona Švihlíková, trong hai làn sóng phát triển mạnh mẽ nhất vào năm 2006 và 2007 tốc độ phát triển kinh tế CH Séc đạt sáu và bẩy phần trăm. “Hiện nay khi kinh tế đang phát triển tối đa, mức đạt được chỏ thể cũng chỉ vào khoảng 2,3 phần trăm. Tốc độ này không cho phép chúng ta đến gần phương Tây. Có những cái như mức trần, mà chúng ta đã từng đạt tới rồi,” Ilona Švihlíková bình luận.

Theo các tác giả báo cáo phân tích, diễn biến tương lai của CH Séc phụ thuộc vào việc các đại diện từ Séc tham gia vào các cơ cấu quốc tế như thế nào  và mức độ quyết định chung với đối tác ra sao. “Trong khi đó tạm thời Séc có rất ít đại diện và trên trường quốc tế các chính khách Séc “làm trò hề” là chủ yếu,” Tomáš Tožička, chủ tịch chi nhánh Social Watch CH Séc bình luận.

Mạng lưới quốc tế Social Watch ra đời từ năm 1995, mục đích của nó là theo dõi việc thực hiện những cam kết quốc tế theo thỏa thuận của LHQ về chống đói nghèo, phân biệt đối xử hay bất bình đẳng giới tính.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo