Séc-Slovakia

Cướp tấn công quán bar của người Việt ở Plzeň, Tây Séc

Cập nhật lúc 14-03-2012 15:57:28 (GMT+1)
Cướp tại quán bar Brno. Ảnh từ video Tn.cz.

 

(Cập nhật 15.3.2012) Cảnh sát đã bắt được tên cướp!!! Tên cướp đã tấn công bằng chai bia đập vào đầu người Việt 35 tuổi phục vụ ở bar của quán cờ bạc trên phố Husova, Plzeň, Tây Séc.


Phát ngôn viên cảnh sát Simona Čejková cho biết, người này đến bàn bar từ máy chơi cờ bạc và gọi bia. Khi nhận được, tranh thủ lúc người phục vụ không để ý hắn đã đập chai bia vào đầu người này. Sự việc diễn ra được ghi lại trong camera với chất lượng thu hình khá rõ nét.

Sau khi tấn công, tên cướp liền chạy vào khu vực bar tiếp tục đánh nạn nhân và đập đầu anh ta vào bàn bar. Khi người Việt bất tỉnh, hắn lấy ví tiền và chạy từ phố Husova về phía Klatovská třída.

Theo miêu tả của nạn nhân, tên cướp khoảng 30 tuổi, cao 1,75 m da trắng, tóc màu đen. Cảnh sát hiện đang điều tra và kêu gọi dân chúng giúp đỡ tìm ra danh tính tên cướp này.

Phát ngôn viên cảnh sát Čejková cho biết, sau khi công bố tin và hình vụ cướp này đã có hàng chục cuộc gọi điện thoại đến cảnh sát khai báo. Nhờ có chất lượng video tốt mà nhiều người còn cho biết quen trực tiếp người này. Tên cướp 43 tuổi vùng Plzen đã bị cảnh sát bắt giữ và đã bị khởi tố về tội trấn lột với mức độ đặc biệt nguy hiểm.

Thanh Thảo vietinfo.eu
Tn.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #21 cún: @xinh chột và kevin Hung

  21-03-2012 08:38

  Đúng là một thằng chột và một thằng mù dở! xem cho kỹ clip rồi hãy phát biểu nhé! Người ta đang mở ngăn kéo cất tiền thì bị nó đập! Thử ngồi trông quán cả đêm xem, kiếm được mấy đồng lương của chủ quán tưởng dễ lắm à? đã không thông cảm với rủi ro của người ta thì đừng ở đó mà nói linh tinh!
  Chia buồn với chú L, lần sau nhớ cẩn thận hơn!
 • #20 longgvBrno: con pa thang cuop

  18-03-2012 19:31

  Thang cuop nay ko bi bat chua bi bat bo dam bao voi may tao tim den tan nha tao tu *** may 1 phat ***thang cuop nay ra tu tao doi may,va tao se den plzen dap ca ho hang ****
 • #19 nguyen: tom ngong

  18-03-2012 03:22

  may qua... bị cướp vạy mà vẩn sống là may cho anh rôi. chỉa buồn và cũng chuc mừng anh
 • #18 Cù Trọng Cẩn: cẩn thận

  17-03-2012 13:36

  Cần cẩn thận tối đa và phải có vũ khí đặt cạnh người dao hoặc xịt cay hoặc súng
 • #17 he: Tiêu đề

  17-03-2012 04:51

  theo tôi nghĩ,thì đây là một tay hết sức giỏi công phu đó hả,kekeke nói chung là nên cẩn thận với mọi trường hợp
 • #16 David: Lơ đãng quá.

  16-03-2012 18:13

  Ai là chỉ làm herna mới bị trấn cướp, thế vụ một người Việt bán potraviny bị đâm trọng vì bị cướp thuốc lá đó thôi. xem đoạn video thấy thằng trông lơ đãng quá nên thằng cướp mới có cơ hội. anh em làm nghề gì cũng phải cẩn thận. đi làm nhà máy nếu vào ngày lĩnh lưong cũng cẩn thận á....
 • #15 Quang Sơn: Tên này là một cựu quân nhân

  16-03-2012 12:02

  Chiến thuật điều nghiên (chơi ở máy đánh bạc..) khuôn mặt cực kỳ lì lợm, ra tay chuẩn xác, nhanh gọn thế này, theo tôi đây là một người được quân đội đào tạo - một cựu quân nhân hoặc cảnh sát thải hồi.
 • #14 Ký danh: dong y voi anh 12

  15-03-2012 22:17

  dung vay neu minh nhin thang mat cua no thi bo no cung ko dam manh dong . chung quy cung chi tai minh ma thoi
 • #13 ý kiến: HoàngNam

  16-03-2012 02:48

  Chào các bạn mình củng đang làm quán, mình đã làm việc ở cộng hòa Séc được gần 4năm, các bạn à nói chung đã đi làm ở các quán Bar là chắc chắn không tránh khỏi những chuyện rủi ro, dù cẩn thận củng rất khó có thể tránh né đc, mình ngĩ làm gì củng có cái giá của nó cả, khách củng có từng loại khách, tây hay ta gì củng thế cả, vậy nên cách tốt nhất là khi vắng vẻ ít khách mỗi nhận viên của quán không nên tiếp cận khách ở cử li gần, mình nghĩ đó là cách tốt nhất, thân chào.../.
 • #12 Kevin Hung: Thằng trông quán vừa ngu vừa lười.

  15-03-2012 18:24

  Trông quán Herna mà cứ cắm đầu vào máy tính để xem phim thế kia, không chết là may lắm rồi. Ai đời khách đến không cần biết là ai, chẳng cần nhìn mặt. Đưa bia và lấy tiền của khách nhưng mặt cắm vào cái máy tính, thế thằng kia nó mới có cơ hội đập chứ. Mọi người xem đoạn clip đó mà xem, mấy lần nó định đập rồi nhưng thấy ông xù mình ngẩng lên nó lại thôi. Nếu ngồi đàng hoàng trông khách bố thằng đó cũng không dám manh động.
  Mấy anh ông trông quán herna sau vụ này cũng nên xem lại phong cách làm việc của mình mà rút ra bài học và học cách đề phòng trong những trường hợp tương tự.
 • #11 làm quán: gửi Lê Tuấn

  15-03-2012 22:57

  tôi thấy nghề nào mà có tiền cũng là nghề nguy hiểm chứ ko riêng j herna, làm nghề này rất nhàn hạ, nhưng luôn luôn phải tinh ý nhìn nhận khách vì bọn đến quán đánh bạc toàn những bọn hạ cấp của xã hội, nếu chúng ta ko cảnh giác bọn nó làm liều ngay, như anh số 7 nói đúng đó, nếu nghi ngờ thì ra bấm nút máy trong tình trạng ko chơi được, xong ra trả tiền rồi rút máy sau chứ quán vắng mà lúi húi nhiều khi có ngày lại vỗ trán bảo mình ngu.
 • #10 dong duong: chó chết

  15-03-2012 16:02

  bọn chó chết ko làm mà chỉ muốn *** của nguòi khác
  bọn này chỉ cho đi tù
 • #9 Xinh Chột: Người dân Plzen sợ cái gì???

  15-03-2012 11:39

  Công viên BORK, nhà ga xe lửa, bến xe buýt, phố Vinice, Jatečná … là những nơi nguy hiểm tại Plzen. Người dân tại đây sợ nạn móc túi, cướp giật, đánh nhau, cưỡng hiếp hoặc phá phách, nhưng lại sợ bạo lực trong gia đình nhiều hơn cả ngoài đường.

  Thằng coi bar ngu vãi Lìn. Khách đến mà cứ chũi mũi vào xem phim thì nó đập cho cũng đáng.
  Không tôn trọng khách, không chú trọng vào công việc. Đáng để đuổi việc, làm trong PRAG cũng thế thôi.
 • #8 Binh Minh: Cướp tại Havlíčkův Brod

  15-03-2012 17:18

  Khoảng 19 giờ ngày 14.3.2012, tại đây đã xảy ra vụ cướp thanh niên Việt Nam 18 tuổi. Thanh niên trở về từ thành phố về nhà dọc theo con song Sazava gần nhà văn hoá Ostrov bị 4 thanh niên tuổi 20-25 theo dõi và vật ngã xuống đất. Do thanh niên trẻ không phản ứng nên không bị thương tích. Những tên cướp lấy đi 4000 korun. Bà Ostrov, phát ngôn viên của cảnh sát tại đây cho biết, đang truy tìm và khởi tố với tội danh trấn lột.
 • #7 HảiBr: Cần cảnh giác

  15-03-2012 17:09

  Cuộc sống chúng ta bên này đều phải làm các nghề kiếm sống. Kinh doanh herna cũng là một nghề, dù là chủ hay làm thuê thì chúng ta cũng nên hiểu là mỗi nghề mỗi (nghiệp) riêng. Những chỗ thế này thì khách thường là những thành phần nghiện ngập cờ bạc hoặc nghiện hút ...v..v.v.Đói ăn vụng túng làm liều mà người làm Herna thường liên quan trực tiếp đến tiền. Kiểu gì thì kiểu trong ví trả tiền thắng máy ít ra cũng có tiền chục trở nên. Tâm lý tội phạm là rình người ta sơ hở hoặc nghĩ trấn cướp khó phát hiện bị bắt nên rất dễ manh động.Nên theo tôi chúng ta chỉ nên phòng tránh sao cho rủi ra ở mức thấp nhất.
  Quán nên lắp hệ thống camera ghi lại toàn bộ quán và quay màn hình để cho khách và chúng ta lúc nào cũng quan sát được. Tâm lý chúng e ngại khi phạm tội thì không thoát và sẽ bị camera lưu lại. Tôi thấy nhiều quán có lắp nhưng lại cất màn hình hoặc để phòng khác.và đôi khi cũng phải nói phét là có người thứ 2 theo dõi hoặc nối vào chỗ công an để ai có ý định sẽ cân nhắc là nên hay không nên.
  Quán cũng nên loa allam to báo động bên ngoài, công tắc giấu dưới mặt bàn khi bật nó sẽ hú ầm lên, và cũng nên để 1 cái dao to bản hoặc cái kiếm tầm tay với của mình để vừa thị uy vừa làm cho chúng ko dám manh động.
  Quan sát từ đầu là khách quen hay không quen, thứ nữa là lúc nào cũng đề cao cảnh giác,có hiện tượng không đc tốt hoặc linh tính báo thì nên cân nhắc. Ví dụ nó gọi ra trả tiền mà quán thì vắng và có những hành động nghi ngờ thì nên đứng từ xa 1 là bảo nó bấm khóa máy lại mình xóa máy sau hoặc nhờ nó bấm ra giấy trả tiền đưa trực tiếp cho mình để mình trả tiền nó trước đã.Hoặc là để giắc nối internét chỗ bàn bar và rút nó ra thì máy không hoạt động nữa và nêu lý do kỹ thuật xin lỗi khách và nói tạm thời đóng cửa......
  Đấy là ý kiến riêng tôi mong mọi người cảnh giác và cái chính là lúc nào cũng luôn cảnh giác trong mọi lúc.Cảm ơn các bạn đọc qua.
 • #6 Ký danh: Tiêu đề

  15-03-2012 16:57

  ... me cai bon con cuop
 • #5 vn: xa su

  15-03-2012 10:25

  toi cung tung lam herna vao ban dem cung co camera nhung noi chung rat nguy hiem toi da bo viec. Tien ko kiem dc nhieu bo mang nhu choi

 • #4 ......: X_X

  15-03-2012 09:11

  ...........''ko noi gi'' :(
 • #3 Ký danh: huy

  15-03-2012 05:51

  haizz, tôi cũng đang làm công việc như vậy, nhưng mà ở chỗ tôi có bình xịt hơi cay, xung điện và còi báo động. Không biết có an toàn không nữa, thấy mà sợ, chắc cũng phải đến bỏ nghề thôi.............
 • #2 david đặng: kinh khủng

  15-03-2012 04:26

  thật là dã man... bọn chó chết.. không làm mà chỉ muốn được đớp..
 • #1 Donghuong: Nguoi dong huong

  15-03-2012 02:20

  Một công việc đầy rủi ro, không biết đồng tiền kiếm được cho ca đêm như thế này là bao nhiêu!!! chudý studente!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo