Séc-Slovakia

Cựu Bộ trưởng Slovakia sẽ bị truy tố vì giúp Trịnh Xuân Thanh về nước tự thú?

Cập nhật lúc 07-08-2018 10:06:49 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Nếu nói quá lời thì cả tuần này chính trường Slovakia không có chuyện gì khác để làm ngoài bàn bạc về vụ cựu cán bộ cao cấp Việt Nam Trịnh Xuân Thanh về nước tự thú sau thời gian đào tẩu.


Theo nhật báo Pravda- Sự thật hôm 05.08.2018, chính trường Slovakia sẽ trải qua một tuần nóng bỏng. Ba chính trị gia cao cấp nhất nước cộng hòa, Tổng công tố Nhà nước và hai ủy ban Quốc hội sẽ có hàng loạt cuộc họp quan trọng để bàn bạc về vụ công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh bị (hay được) mật vụ Việt Nam tháp tùng từ Berlin nơi đang xin tị nạn về Hà Nội để đầu thú. Theo truyền thông và chính quyền Đức, hành trình hồi hương của Trịnh Xuân Thanh có đi qua lãnh thổ Slovakia và có sự tham gia của một số quan chức chính phủ sở tại.

Marathon họp hành bắt đầu từ 13 giờ ngày 06 tháng Tám. Tổng thống Andrej Kiska nói chuyện với thủ tướng Peter  Pellegrinim (Smer). Sẽ ra tuyên bố chung sau cuộc họp.

Từ 15 giờ ba chính khách cao cấp nhất nước cộng hòa họp với Tổng Công tố Jaromír Čižnár.  Jaromír Čižnár muốn cùng tổng thống Andrej Kiska, thủ tướng Peter  Pellegrinim và chủ tịch Quốc hội Andrej Danka (SNS) thảo luận về vụ việc đã trở thành skandal chính trị và tìm cách làm sáng tỏ toàn bộ sự việc. Phát ngôn viên Tổng Công tố Andrea Predajňová cho hay tất cả những người được mời đã nhận lời.

Ngày thứ Ba tại Phủ tổng thống trong thời gian ngắn diễn ra cuộc gặp lần thứ hai với Tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Milan Lučanský.

“Chính phủ của tôi sẽ hợp tác tối đa với các cơ quan chức năng, để trả lời rõ ràng tất cả các câu hỏi liên quan tới sự việc này,” cuối tuần trước thủ tướng Peter  Pellegrinim cam kết đồng thời yêu cầu nữ bộ trưởng Nội vụ Denisa Saková (Smer) để cùng với tổng giám đốc cảnh sát Milan Lučanský và đại diện Tổng Công tố trực tiếp sang Đức tranh luận về những nghi vấn. 

Thứ Năm, chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Anton Hrnko (SNS) triệu tập phiên họp bất thường. “Tôi đã đề nghị bà bộ trưởng Nội vụ Denisa Saková, để giải trình sao cho minh bạch nhất về vụ việc, bởi danh dự của đất nước ta không thể bị bất cứ ai làm ô uế,” Anton Hrnko nhấn mạnh. Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội Anton Hrnko, những gì diễn ra xung quanh hành trình từ Đức về Việt Nam sử dụng chuyên cơ chính phủ với sự đồng ý của bộ Nội vụ, đã làm tổn hại ghê gớm thanh danh Slovakia.

Cuối tuần, Ủy ban Quốc hội về kiểm soát hoạt động của Cục Tình báo (SIS) sẽ họp bất thường theo triệu tập của trưởng ban Gábor Grendel từ đảng đối lập OľaNO. Gábor Grendel khẳng định cơ quan tình báo nội địa SIS phải nắm được hoạt động của người nước ngoài trên lãnh thổ, nếu không chắc chắn ai đó phải chịu trách nhiệm cá nhân. Hai đảng đối lập là OľaNO và SaS còn đưa ra yêu cầu bắt tạm giam cựu bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák (Smer) trong thời gian điều tra. Phe đối lập thậm chí đã nói đến khả năng bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Robert Kaliňák coi toàn bộ sự việc liên quan tới cá nhân mình và bộ Nội vụ là bịa đặt trắng trợn. Robert Kaliňák lưu ý, là các nhà điều tra Đức ngả về khả năng, rằng chính phủ Slovakia đã bị đối tác Việt Nam lừa trắng trợn.

David Nguyen - pravda.sk
 ©Vietinfo

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 mai dai: Một lần bất tín vạn lần còn ai tin và chơi với ??

  08-08-2018 10:54

  Lần sau Quan chức Đảng và Chính phủ Việt Nam có được Các nuớc: Đức, Séc, Sloven và Cộng Đồng EU hoan nghênh đón tiếp...hay......!!!!
 • #2 nguyen: danny

  07-08-2018 21:39

  tu dung vi lòng tôt mà séc voi slo gap râc rôi vói dông chí cs viêt
 • #1 NX: biet tuot

  07-08-2018 10:40

  SLOVEN la mot quoc gia hau CS nen cung rat rat la tham nhung , Co van cho Thu tuong SLOVEN la thang QUANG ! Cho nen viec ho tro cung TO LAM dua TXT len may bay chi la con so bao nhieu EUR !Sau khi tra tien dich vu may bay OAI nhan lenh TO LAM dua TXT di SLOVEN ngay , OAI di truoc ktra duong , LONG va TU xep TXT vao cop xe di SLOVEN . Hanh trinh TXT ve den VN moi nguoi da biet ! Len may bay tu Sloven la 12 nguoi VN nhung thong bao voi chinh phu Balan la 3 ong TAY rat rat to de duoc uu tien bay qua khong phan Balan cho nen trong nhung phien Toa tiep theo se co vai nhan vat rat cao cua Sloven va ong Dai su Sloven goc VN duoc trieu tap , rat co the se bo xung vao danh sach dong pham , haha
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo