Séc-Slovakia

Cựu TT Séc Klaus: Khủng hoảng ở Ukraine là do phương Tây

Cập nhật lúc 24-04-2014 03:49:45 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Czech Vaclav Klaus.

 

Cựu Tổng thống Czech Vaclav Klaus công khai tuyên bố, Nga không có lỗi trong cuộc khủng hoảng Ukraine trong khi chính phương Tây và Mỹ mới phải chịu trách nhiệm cho những sự kiện gần đây ở đất nước Đông Âu này.


Trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình Czech (CT24), ông Vaclav Klaus tuyên bố: “Tôi cho rằng, Nga không nên bị đổ trách nhiệm về cuộc bạo động ở Quảng trường Độc lập tại thủ đô Kiev. Chính phương Tây và Mỹ đang làm tình hình (cuộc khủng hoảng Ukraine) thêm trầm trọng. Tôi đã nói với họ (phương Tây và Mỹ) ngay từ đầu rằng, không nên gâp áp lực cho Ukraine vì điều đó chỉ làm hủy hoại và tan rã nước này. Nhưng thật không may, đó lại chính xác là những gì đang xảy ra”.

Theo ông Vaclav Klaus, Ukraine đang phải trải qua một giai đoạn vô cùng khó khăn và không dễ để dự đoán về tương lai của đất nước này. Song Cựu Tổng thống Czech cho rằng người dân Ukraine nên được tự quyết định tương lai của mình một cách độc lập.

 “Hãy để họ tự quyết định tương lai cho chính mình mà không phải chịu bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài”, ông Vaclav Klaus nhấn mạnh.

Nguồn: Phương Đăng/Danviet

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo