Séc-Slovakia

Czechia tăng cường an ninh sau vụ tấn công tại Berlin

Cập nhật lúc 20-12-2016 16:16:39 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Czech Milan Chovanec cho biết, chậm nhất từ sáng ngày 20.12.2016 trên đường phố Czechia sẽ xuất hiện nhiều cảnh sát và được trang bị cả súng tiểu liên. Khả năng có sự hiện diện của cả bộ đội sẽ được cân nhắc tùy theo diễn biến tình hình.


Bộ trưởng Nội vụ Cộng hòa Czech Milan Chovanec . Ảnh: Petr Horník, Právo

Sáng ngày thứ Ba bộ trưởng Nội vụ cũng họp với nhóm các cơ quan tình báo, mà trong những trường hợp cấp bách có thể quyết định cần thiết tăng cấp độ an ninh vì nguy cơ đe dọa khủng bố hay không. “Tạm thời tất cả các thông tin đều không dẫn tới hướng đó,” bộ trưởng Nội vụ cho biết thêm đồng thời không loại trừ khả năng có sự hiện diện của cả bộ đội.

“Nhưng sự có mặt của quân đội chỉ trong trường hợp, nếu chúng tôi tăng cấp độ nguy cơ Cộng hòa Czech bị tấn công khủng bố,” Milan Chovanec giải thích trên Truyền hình Czechia. Theo bộ trưởng Nội vụ, thì hiện thời cũng chưa có bất kỳ lí do gì để tăng cường kiểm soát biên giới với nước Đức.

Theo Milan Chovanec, các cơ quan anh ninh đang xác minh xem liệu đối tượng tình nghi là thủ phạm vụ tấn công đêm hôm trước ở Berlin trong quá khứ có liên quan tới CH Czech với bất cứ hình thức nào, kể có có quan hệ với bất kỳ ai đã và đang lưu trú ở Czechia hay không. Còn ngay lập tức sau khi xảy ra sự việc, bộ trưởng Nội vụ đã thỏa thuận với tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Tomáš Tuhý tăng cường các biện pháp an ninh ở những khu vực tập trung đông người.

“Vào thời điểm này chúng tôi không có thông tin nào cho thấy là an ninh Cộng hòa Czech bị đe dọa bởi bất cứ hình thức gì,” thủ tướng Czechia Bohuslav Sobotka khẳng định với dân chúng, đồng thời tỏ thái độ đoàn kết với chính phủ Đức và chia sẻ nỗi đau mất mát của nhân dân Đức.

David Nguyen- ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo