Séc-Slovakia

Đa số người dân Séc kỳ vọng Tổng thống mới đắc cử

Cập nhật lúc 23-02-2023 16:30:45 (GMT+1)
Tổng thống mới đắc cử của Séc Petr Pavel được đánh giá cao hơn người tiền nhiệm (ảnh idnes.cz)

 

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 2 của cơ quan STEM/MARK, đa số người Séc đều đánh giá cao Tổng thống mới đắc cử ông Petr Pavel.


Tổng cộng có 63% số người tham gia khảo sát cho rằng ông Petr Pavel sẽ là một Tổng thống tốt và 71% số người kỳ vọng ông sẽ là một nguyên thủ quốc gia tốt hơn Tổng thống Ze-man.

Theo ý kiến ​​của đa số người được hỏi, ông Petr Pavel đáp ứng gần như tất cả các điều kiện tiên quyết để thực hiện chức năng của một Tổng thống tốt bằng phong thái, biểu hiện và trí thông minh của mình. Điều này thể hiện rất rõ bằng việc dù chưa chính thức nhậm chức nhưng ông Petr Pavel đã tích cực tham gia vào các sự kiện chính trị và gần nhất là sang Đức dự hội nghị An ninh Munich cũng như gặp gỡ một nhà lãnh đạo và chính trị gia hàng đầu trong khu vực.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, ngoài các cử tri trung thành, còn có hơn 90% cử tri của các đối thủ từ vòng 1 gồm nhà kinh tế học Danusa Nerudova và Thượng Nghị sĩ Pavel Fischer tin tưởng vào năng lực ông Pavel. Thậm chí 35% cử tri của đối thủ ở vòng 2 là cựu Thủ tướng Andrej Babis cũng kỳ vọng ông Pavel sẽ làm việc tốt hơn người tiền nhiệm.

Cuộc khảo sát cũng cho biết trong số những người mong đợi Pavel trở thành một Tổng thống tốt đều là đối tượng dưới 30 tuổi, có bằng tốt nghiệp trung học trở lên và sống ở các thành phố lớn. Đại đa số người dân cho rằng ông Pavel cũng đáp ứng các yêu cầu về tính chính trực, tính gắn kết xã hội và khiếu hài hước nhưng cũng có gần 50% vẫn còn lo ngại về kinh nghiệm chính trị của ông./.

Nguồn: Nho Biền/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo