Séc-Slovakia

Đảng Xanh của Séc đã 'chết' !

Cập nhật lúc 17-06-2009 20:05:11 (GMT+1)
Đảng Xanh coi như đã chết

 

Ngay sau khi thất bại thảm hại trong kỳ bầu cử vào Nghị viện châu Âu tuần rồi, Chủ tịch đảng Xanh Martin Bursík đã tuyên bố từ chức và trao quyền lãnh đạo tạm thời cho cựu bộ trưởng Giáo dục Ondřej Liška. Liệu đảng Xanh có lật lại được thế cờ và kiếm chác được năm phần trăm phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn dự kiến vào tháng 10 tới để có thể trụ lại trong Quốc hội? Theo nhiều nhà nghiên cứu chính trị, thì đảng Xanh đã chết.


“Nó khó có thể đủ khả năng vượt qua ngưỡng năm phần trăm trong cuộc bầu cử vào mùa thu. Đảng Xanh coi như đã chấm dứt,“ nhà chính trị học Josef Mlejnek khẳng định với iDnes.cz và nhận xét về nguyên nhân thất bại: “Ngay từ đầu đảng Xanh đã rất ẻo lả. Có cơ cấu tổ chức kém, không nắm được các chính sách địa phương, và hơn nữa thiếu những chính khách bản lĩnh.“

 Về nhân vật Ondřej Liška, thì “là chính sách có tiềm năng, nhưng để làm một lãnh tụ chính trị...thì với ông ta là nhiệm vụ quá nặng nề,“ Mlejnek tuyên bố.

 Bà nghị sĩ, phó đảng Xanh Kateřina Jacques, cánh tay phải và thiên hạ còn cho là nhân tình của Bursík cho hay, là cũng đã đề nghị từ chức, nhưng ban lãnh đạo đảng không đồng ý. (mar)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo